123
Vị Xuyên: Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "hoàng sa, trường sa của Viên Nam – những bằng chứng lịch sử và pháp lý" - Báo Hà Giang điện tử

Vị Xuyên: Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "hoàng sa, trường sa của Viên Nam – những bằng chứng lịch sử và pháp lý"

Thứ Hai, 13/11/2017, 10:02 (GMT+7)

BHG - Vừa qua, huyện Vị Xuyên đã phối hợp với Sở Thông tin – truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức triển lãm  bản đồ và trưng bày tư liệu về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Đông đảo học sinh và các lực lượng đến tham quan triển lãm.
Đông đảo học sinh và các lực lượng đến tham quan triển lãm.

Cuộc triển lãm đã trưng bày 120 bộ bản đồ và tư liệu lịch sử quý về Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam. Đây là những bằng chứng lịch sử và pháp lý liên quan đến quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển đảo Việt Nam từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XX. Các chứng cứ này một lần nữa khẳng định, từ rất lâu, ông cha ta đã thực hiện chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Cuộc triển lãm, trưng bày nhằm tuyên truyền đến đội ngũ cán bộ, CCVC và chiến sỹ các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, đông đảo các tầng lớp nhân dân, học sinh trên địa bàn huyện về chủ quyền không thể chối cãi cũng như vai trò, ý nghĩa của vùng biển Hoàng Sa, Trương Sa trong việc phát triển KT – XH, QP – AN đối với thời kỳ hội nhập Quốc tế và công cuộc đổi mới, thời kỳ CNH, HĐH của đất nước.

Trong giai đoạn hiện nay, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Vị Xuyên luôn xác định nhiệm vụ quan trọng là củng cố và xây dựng vững chắc khu vực phòng thủ, cùng với cả nước bảo vệ toàn vẹn từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. Cùng với cả nước khẳng định quan điểm nhất quán là: Kiên trì, quyết tâm bảo vệ chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; quyền chủ quyền, quyền tài phán Quốc gia đối với vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa ở biển Đông…

Tin, ảnh: An Dương

.