Ban chỉ đạo 389 tỉnh sơ kết 9 tháng và triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2017

Thứ Sáu, 06/10/2017, 14:55 (GMT+7)

BHG - Sáng 6.10, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố nhằm sơ kết công tác 9 tháng và triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2017. Đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 389 của tỉnh chủ trì Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành là thành viên BCĐ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh kết luận Hội nghị
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh kết luận Hội nghị

9 tháng đầu năm, BCĐ 389 tỉnh đã nghiêm túc triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của BCĐ 389 quốc gia, UBND tỉnh; các ngành thành viên BCĐ và các huyện, thành phố đã kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý hiệu quả các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; thị trường hàng hoá trên địa bàn tỉnh tương đối ổn định, nguồn cung ứng hàng hoá đa dạng, phong phú, giá cả hàng hoá không có nhiều biến động; đặc biệt, vào các dịp Lễ, tết không có biến động tiêu cực, qua đó đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân. Cùng với đó, công tác kiểm soát xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh; kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh; phòng chống phá rừng, mua bán, vận chuyển và chế biến lâm sản trái phép… đã được các lực lượng chức năng phối hợp kiểm tra thường xuyên, quản lý chặt chẽ. Qua công tác đấu tranh đã phát hiện số vụ vi phạm, bắt giữ và xử lý là 1.112 vụ; thu nộp ngân sách Nhà nước gần 10 tỷ đồng; trong đó, khởi tố 16 vụ với 28 đối tượng liên quan đến việc tàng trữ, vận chuyển pháo nổ, lâm sản trái phép.

Kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh yêu cầu trong 3 tháng cuối năm 2017, các ngành thành viên BCĐ 389 tỉnh và các huyện, thành phố cần phát huy tinh thần trách nhiệm, có kế hoạch, giải pháp cụ thể nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tăng cường công tác quản lý địa bàn và làm tốt công tác dự báo tình hình thị trường trong và ngoài tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị sở Công thương tăng cường thanh tra chuyên ngành, kiểm tra điều kiện kinh doanh của các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh. Lực lượng Công an, Quản lý thị trường tiếp tục phối hợp kiểm soát chặt chẽ thị trường nội địa; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi buôn bán hàng hóa nhập lậu, hàng cấm, sản xuất và buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu như: Thực phẩm, rượu, bia, nước giải khát… Lực lượng Hải quan, Bộ đội Biên phòng tỉnh cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát chống buôn lậu, gian lận thương mại tại các khu vực cửa khẩu, biên giới; quản lý chặt chẽ hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa của cư dân biên giới qua các cửa khẩu phụ, lối mở. Đối với BCĐ các huyện, thành phố cần đôn đốc các đơn vị chức năng tăng cường thanh tra, kiểm tra, kiểm soát chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; chỉ đạo các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền và vận động nhân dân không tham gia, tiếp tay cho các hành vi vi phạm pháp luật; tăng cường quản lý an toàn thực phẩm đối với sản xuất, kinh doanh rượu… Các cơ quan Báo chí của tỉnh cần bám sát các văn bản chỉ đạo của T.Ư, của tỉnh để tập trung tuyên truyền; thông tin đầy đủ, kịp thời các vụ việc liên quan phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn…

Tin, ảnh: TIẾN LÂM

.