Đồng chí Nguyễn Trung Tài làm việc với Hội Doanh nghiệp Hà Giang

Thứ Năm, 14/09/2017, 10:50 (GMT+7)

BHG- Chiều 13.9, đồng chí Nguyễn Trung Tài, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Hội Doanh nghiệp Hà Giang nhằm nắm bắt kết quả hoạt động của Hội trong 8 tháng đầu năm 2017, đồng thời định hướng những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tiếp theo. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội vụ và Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh.

Hội doanh nghiệp tỉnh Hà Giang hiện có tổng số 235 hội viên, trong 8 tháng đầu năm 2017, bằng sự nỗ lực của các doanh nghiệp hội viên cùng các cấp, các ngành trong tỉnh đã góp phần đưa tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn tăng 6,68% so với cùng kỳ năm trước; tổng sản phẩm theo giá thực tế ước đạt hơn 8 nghìn tỷ đồng, tăng trên 9% so với cùng kỳ, góp phần tạo công an việc làm cho trên 3.000 lao động tại địa phương. Công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản được tăng cường, các giá trị văn hóa doanh nhân, doanh nghiệp được duy trì và phát triển; công tác an sinh xã hội được cộng đồng các doanh nghiệp hưởng ứng ủng hộ kịp thời và có hiệu quả; đồng thời thực hiện tốt nghĩa vụ thuế với Nhà nước và trách nhiệm đóng bảo hiểm xã hội đối với người lao động.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Trung Tài đánh giá cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của các hội viên Hội Doanh nghiệp Hà Giang đã đạt được trong thời gian qua. Hội doanh nghiệp tỉnh cần phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền, và là ngôi nhà chung của các đơn vị hội viên; phối hợp chặt chẽ với các cấp các ngành trong việc bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp hội viên; trong quá trình hoạt động, thường xuyên nắm bắt, vận dụng linh hoạt các cơ chế, chính sách về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp của Trung ương và của Tỉnh; không ngừng nâng cao kiến thức pháp luật cũng như năng lực cạnh tranh trong giai đoạn hội nhập kinh tế Quốc tế; đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu hoạt động theo hướng đa ngành nghề để thích ứng với tình hình thực tế. Đồng chí Nguyễn Trung Tài cũng mong muốn các hội viên Hội doanh nghiệp Hà Giang tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác an sinh xã hội trên địa bàn đứng chân thông qua những việc làm, mô hình kinh tế cụ thể. Đồng thời, xây dựng kế hoạch cụ thể và chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất hướng tới Đại hội lần thứ 3 Hội doanh nghiệp Hà Giang, nhiệm kỳ 2017 – 2022./.

Văn Hương (Đài PT – TH tỉnh)

.