Báo Đà Nẵng tổ chức Hội thảo báo Đảng 5 thành phố trực thuộc Trung ương lần thứ 6 - năm 2017

Thứ Sáu, 15/09/2017, 15:52 (GMT+7)

BHG - Sáng 15.9, tại thành phố Đà Nẵng, Báo Đà Nẵng tổ chức Hội thảo báo Đảng 5 thành phố trực thuộc Trung ương lần thứ 6 với chủ đề “Vai trò báo chí trong quy hoạch và phát triển đô thị”. Tham dự hội thảo có các đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Phan Xuân Thủy, Trưởng cơ quan Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại thành phố Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo TP Đà Nẵng; các cơ quan báo Đảng 5 thành phố trực thuộc Trung ương gồm Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng và 20 cơ quan báo Đảng các địa phương trong cả nước. Đoàn Báo Hà Giang do đồng chí Nguyễn Trung Thu, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Hà Giang làm trưởng đoàn.

Đồng chí Trương Công Định, Tổng Biên tập Báo Đà Nẵng phát biểu khai mạc Hội thảo.
Đồng chí Trương Công Định, Tổng Biên tập Báo Đà Nẵng phát biểu khai mạc Hội thảo.

Hội thảo là cơ hội để các cơ quan báo chí cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để phát huy hơn nữa vai trò báo chí trong công tác quy hoạch và phát triển đô thị. Theo đó, ngoài nhiệm vụ tuyên truyền, báo chí còn là kênh thông tin phản biện hiệu quả trong quá trình thực hiện quy hoạch và đầu tư phát triển đô thị; xây dựng các đô thị có bản sắc, văn minh, hiện đại. Tại Hội thảo, đại diện các Báo Hà Nội Mới, Sài Gòn giải phóng, Hải Phòng, Cần Thơ, Hà Giang, Quảng Ngãi, Đồng Nai… đã trình bày nhiều ý kiến đóng góp về việc viết tin, bài phản ánh những vấn đề về quy hoạch phát triển đô thị đang được các địa phương quan tâm như đảm bảo hài hòa giữa phát triển với giữ gìn các công trình cổ, thiết chế văn hóa; những hệ quả đang đặt ra bức thiết của phát triển đô thị như ô nhiễm môi trường, khoảng cách chênh lệch của sự phát triển ngày càng xa giữa đô thị và nông thôn… Đồng chí Trương Công Định, Tổng biên tập Báo Đà Nẵng  nhấn mạnh: “Chủ đề của hội thảo thể hiện báo chí đặc biệt quan tâm các vấn đề nóng của xã hội, bởi quy hoạch, phát triển đô thị không chỉ là vấn đề của 5 thành phố trực thuộc Trung ương mà còn diễn ra ở tất cả các đô thị trong cả nước, bao trùm các hoạt động đời sống, kinh tế, xã hội. Qua Hội thảo, mong muốn các cơ quan chức năng tại các địa phương quan tâm hỗ trợ nhanh nhất đối với các báo Đảng thông tin về quy hoạch, về chính sách phát triển của địa phương; có định hướng kịp thời, cụ thể những vấn đề nhạy cảm xảy ra trên địa bàn; từ đó giúp báo Đảng chuyển tải thông tin chính xác, nhanh nhạy, kịp thời đến bạn đọc…”.

Tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Trung Thu, Tổng Biên tập Báo Hà Giang đã có bài tham luận với chủ đề: “Tuyên truyền quy hoạch phù hợp tính chất địa phương miền núi”, nhấn mạnh: Báo Hà Giang luôn bám sát chỉ đạo của tỉnh về công tác quy hoạch, định hướng xây dựng và phát triển đối với các đô thị... nhằm tuyên truyền, đẩy mạnh việc thực hiện quy hoạch, xây dựng và phát triển các đô thị, từ thành phố Hà Giang đến đô thị trung tâm các huyện trong tỉnh...

Đại diện Báo Hà Nội Mới và Báo Đà Nẵng trao cờ luân phiên.
Lãnh đạo Báo Đà Nẵng trao Cờ luân phiên cho lãnh đạo Báo Hà Nội Mới.

 

Đồng chí Nguyễn Trung Thu, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Hà Giang phát biểu tại Hội thảo.
Đồng chí Nguyễn Trung Thu, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Hà Giang tham luận tại Hội thảo.


         

Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm.

  Tin, ảnh: My Ly

.