Tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện tiếp xúc cử tri xã Đông Hà

Thứ Tư, 26/07/2017, 15:27 (GMT+7)

BHG - Ngày 24.7, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Quản Bạ do đồng chí Hoàng Đình Phới, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh và Tổ đại biểu HĐND huyện (đơn vị số 5), đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thôn Thống Nhất, xã Đông Hà.

Đồng chí Hoàng Đình Phới, đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quản Bạ trả lời các ý kiến của cử tri tại thôn Thống Nhất, xã Đông Hà.
Đồng chí Hoàng Đình Phới, đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quản Bạ trả lời các ý kiến của cử tri tại thôn Thống Nhất, xã Đông Hà.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được Tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện thông báo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa 17 và kết quả kỳ họp thứ 3 HĐND huyện, khóa 19; Báo cáo kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của tỉnh và huyện.

Qua nghe các báo cáo, cử tri thôn Thống Nhất đồng tình, phấn khởi trước kết quả kỳ họp HĐND tỉnh và huyện. Bên cạnh đó, nhiều cử tri đã có những ý kiến, kiến nghị tới Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xoay quanh các vấn đề mà bà con cử tri quan tâm, như: Đề nghị cấp ủy chính quyền địa phương có biện pháp khắc phục việc 2 Tổ nuôi ong ở phía xã Lùng Tám phá cánh đồng lúa của nhân dân; Cần sửa chữa khôi phục các tuyến kênh mương nội đồng và một số đoạn đường bê tông đang xuống cấp; Đề nghị xây dựng tuyến đường bê tông liên thôn tới các nhóm hộ gia đình; Lắp đặt  thêm công tơ và đồng hồ đo nước trên địa bàn; chế độ chính sách cho dân công hỏa tuyến trước đây...

Sau khi nghe các ý kiến của bà con cử tri, lãnh đạo UBND xã Đông Hà đã trả lời những thắc mắc, những bức xúc của bà con cử tri thuộc thẩm quyền xã quản lý và giải quyết; đồng thời đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã giải trình và tiếp thu, tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri để trình lên cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Tuấn Vũ (Đài TTTH Quản Bạ)

.