123
Lễ tri ân người có công với cách mạng vùng Tây Bắc với chủ đề "Mãi ghi ơn những người con trung hiếu" - Báo Hà Giang điện tử

Lễ tri ân người có công với cách mạng vùng Tây Bắc với chủ đề "Mãi ghi ơn những người con trung hiếu"

Thứ Hai, 17/07/2017, 10:23 (GMT+7)

Tối 16.7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Sơn La, Ban Chỉ đạo Tây Bắc phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Lễ tri ân người có công với cách mạng vùng Tây Bắc với chủ đề “Mãi ghi ơn những người con trung hiếu” nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017).

Quang cảnh Lễ tri ân người có công với cách mạng vùng Tây Bắc với chủ đề “Mãi ghi ơn những người con trung hiếu” nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017).

Lễ tri ân được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam. Tới dự Lễ tri ân có các đồng chí: Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc; Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc; Trương Vĩnh Trọng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc; Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương; Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Bắc; Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Hòa Bình; Giàng Páo Mỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lai Châu; các đồng chí lãnh đạo đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương, Ban Chỉ đạo Tây Bắc; lãnh đạo 14 tỉnh vùng Tây Bắc và 150 đại biểu đại diện cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng; gia đình liệt sỹ, thương binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở của 14 tỉnh vùng Tây Bắc. Dự buổi lễ, tỉnh ta, có các đồng chí: Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và đông đảo nhân dân, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên trên địa bàn Thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Bắc và các tỉnh Tây Bắc tại Lễ tri ân người có công với cách mạng vùng Tây Bắc.

Phát biểu tại Lễ tri ân, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Nguyễn Văn Bình đã gửi đến các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, các thân nhân liệt sỹ, các gia đình có công với nước những tình cảm và lòng biết ơn sâu nặng, lời thăm hỏi ân cần, thân thiết và lời chúc tốt đẹp nhất. Đồng chí nhấn mạnh: Trải qua các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, với tinh thần “Tây Bắc vì cả nước, cả nước vì Tây Bắc”, cùng với cả nước, quân và dân các dân tộc Tây Bắc đã có rất nhiều đóng góp, hy sinh, mất mát để có được cuộc sống bình yên ngày hôm nay. Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ công lao to lớn của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, thân nhân các liệt sỹ, người có công với cách mạng. Đồng chí kêu gọi nhân dân và chiến sĩ các địa phương quan tâm đến người có công với cách mạng. Không ngừng hoàn thiện các chính sách, chế độ ưu đãi đối với người có công phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội đất nước. Triển khai phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” sâu rộng, mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân, các địa phương, đơn vị... Huy động toàn xã hội cùng tham gia chung tay, góp sức, chăm sóc ngày càng tốt hơn đời sống của gia đình người có công. 

Các đại biểu tham dự Lễ tri ân.

Lễ tri ân người có công với cách mạng vùng Tây Bắc với Chương trình nghệ thuật đặc sắc, ý nghĩa mang chủ đề “Tây Bắc - Mãi ghi ơn những người con trung hiếu” được tổ chức với quy mô hoành tráng, kết nối thành 3 chương nêu bật các chủ đề: Tinh thần bất khuất - Khát vọng tự do; Tây Bắc - sức sống mãnh liệt; Mãi mãi ghi ơn. Chương trình đã đem đến cho khán giả nhiều cảm xúc sâu lắng về những năm tháng chiến tranh khốc liệt và những hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ qua các phóng sự, bài hát ca ngợi quê hương, đất nước, tình đồng chí, đồng đội, sự hy sinh anh dũng của người lính Bộ đội Cụ Hồ; những hy sinh thầm lặng của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; qua đó, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm của thế hệ hôm nay trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các đồng chí: Trương Tấn Sang, Trương Vĩnh Trọng, Hoàng Văn Chất tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sỹ, thương binh các tỉnh Tây Bắc tại Lễ tri ân.

Nhân dịp Lễ tri ân người có công với cách mạng vùng Tây Bắc tại Sơn La, các đồng chí lãnh đạo; nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, Ban Chỉ đạo Tây Bắc và tỉnh ta đã trao quà tri ân gồm 100 căn nhà và 50 sổ tiết kiệm cho các đại biểu, người có công dự Lễ tri ân do Ban tổ chức huy động từ các nguồn tài trợ. Thành phố Hà Nội cũng đã tặng 50 sổ tiết kiệm cho các thương binh còn gặp nhiều khó khăn vùng Tây Bắc. Trước đó, Ban Chỉ đạo Tây Bắc đã tổ chức đoàn đại biểu dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Nghĩa trang Thành cổ Quảng Trị; Nghĩa trang đường 9 và Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn.

Các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sỹ, thương binh các tỉnh Tây Bắc tham dự Lễ tri ân.

Theo Báo Sơn La

.