Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên

Thứ Năm, 27/07/2017, 09:44 (GMT+7)

BHG- Tối 26.7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27.7.1947 - 27.7.2017). Đến dự buổi Lễ, về phía T.Ư có các đồng chí: Nguyễn Long Hải, Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Vũ Đức Tú, Ủy viên BTV T.Ư Đoàn, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư; Phạm Vũ Quốc Bình, Cục trưởng Cục Kiểm định chất lượng dạy nghề - Tổng cục dạy nghề. Về phía tỉnh có: Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành, các cán bộ, chiến sĩ LLVT, các Cựu chiến binh (CCB), đoàn viên, thanh niên (ĐV,TN) cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện Vị Xuyên.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Lễ tri ân các Anh hùng Liệt sỹ.
Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Lễ tri ân các Anh hùng Liệt sỹ.

Tại buổi Lễ thắp nến tri ân, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và UBND tỉnh đã tặng 30 suất quà cho 30 gia đình thương binh, liệt sỹ, nhiễm chất độc hóa học, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Vị Xuyên.

Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Nguyễn Long Hải, Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng quà cho 30 gia đình thương binh, liệt sỹ, nhiễm chất độc hóa học, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Vị Xuyên.
Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Nguyễn Long Hải, Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng quà cho 30 gia đình thương binh, liệt sỹ, nhiễm chất độc hóa học, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Vị Xuyên.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và những người có công với cách mạng vừa là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, vừa là trách nhiệm và tình cảm của toàn dân, đặc biệt là thế hệ trẻ hôm nay. Đồng chí tha thiết kêu gọi các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên, các doanh nghiệp và từng người dân cần đóng góp nhiều hơn nữa vào việc thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa, có nhiều việc làm thật cụ thể, thiết thực. Tiếp tục đầu tư xây dựng, trùng tu, tôn tạo, nâng cấp các công trình ghi công các Anh hùng Liệt sỹ trên toàn tỉnh để trở thành những điểm sinh hoạt văn hóa giáo dục truyền thống cho cán bộ, nhân dân và thế hệ trẻ. Đồng chí cũng mong muốn các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với nước, hãy tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, chia sẻ với những khó khăn chung của đất nước, của tỉnh, vượt lên khó khăn để xây dựng, cải thiện cuộc sống, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bày tỏ lòng biết ơn, thành kính, tưởng nhớ sâu sắc đến các Anh hùng Liệt sỹ tại Hà Giang. Trong giờ phút thiêng liêng, đồng chí xúc động nguyện và hứa sẽ cùng với tuổi trẻ cả nước tiếp bước cha anh, khẳng định niềm tin và lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực để tưởng nhớ công lao của các Anh hùng Liệt sỹ. Đề nghị các cấp, chính quyền địa phương cần quan tâm, chăm lo hơn nữa đến các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Thế hệ trẻ, đoàn viên, thanh niên cần tu dưỡng đạo đức, phát huy truyền thống yêu nước tốt đẹp của cha anh và phấn đấu học tập, lao động hết mình để xây dựng quê hương, đất nước thêm giàu đẹp.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đoàn viên, thanh niên thắp hương và nến tri ân tại mộ các Anh hùng Liệt sỹ.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đoàn viên, thanh niên thắp hương và nến tri ân tại mộ các Anh hùng Liệt sỹ.

Sau chương trình nghệ thuật đặc sắc với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đất nước, ca ngợi người lính, sự hy sinh cao cả của các Anh hùng Liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, cựu chiến binh cùng hàng trăm đoàn viên, thanh niên tham gia chương trình đã thắp hàng ngàn nén nhang, ngọn nến, cắm hoa trên phần mộ của các Liệt sỹ, bày tỏ lòng biết ơn, thành kính trước các Anh hùng Liệt sỹ đã ngã xuống hy sinh thân mình vì độc lập tự do của Tổ quốc.

MỸ HẰNG

.