Hà Giang

Hội nghị BCH Liên đoàn lao động tỉnh lần thứ 11, khóa XV

16:43, 07/09/2018

BHG - Ngày 21.7, Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 11 (mở rộng) khóa XV, nhiệm kỳ 2013 – 2018. Đến dự có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Thào Hồng Sơn trao kỷ niệm chương cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Trong 6 tháng đầu năm nay, tình hình việc làm, tiền lương của cán bộ công chức, viên chức (CBCCVC) ổn định. Việc làm của người lao động (NLĐ) tại các doanh nghiệp địa phương chưa ổn định do hoạt động sản xuất kinh doanh vẫn gặp nhiều khó khăn. Đến nay, các cơ quan đã tổ chức hội nghị CBCCVC trong cơ quan hành chính sự nghiệp đạt 99,8%; hội nghị NLĐ đạt 66,1%; có 76 doanh nghiệp đã xây dựng được quy chế đối thoại, tổ chức 19 cuộc đối thoại giữa người sử dụng lao động với tổ chức đại diện tập thể lao động. Đã triển khai các hoạt động hưởng ứng tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần thứ nhất năm 2017; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; tham mưu tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho NLĐ. Các cấp công đoàn đã phối hợp với chính quyền, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thăm hỏi, tặng quà các xã nghèo, hộ nghèo, gia đình chính sách… Quỹ “Mái ấm công đoàn” đã hỗ trợ 6 hộ đoàn viên khó khăn về nhà ở, với số tiền 180 triệu đồng. Liên đoàn đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên và NLĐ. Tuy nhiên, còn nhiều doanh nghiệp vi phạm pháp luật lao động với các mức độ khác nhau.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Thào Hồng Sơn cho rằng: Các cấp công đoàn cần quan tâm đến việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của NLĐ trong các doanh nghiệp. LĐLĐ tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong các cấp công đoàn về Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 03 của BTV Tỉnh ủy về “Nói đi đôi với làm”, gắn với thực hiện Nghị quyết TƯ 4 khóa XII và triển khai Bộ công cụ đánh giá cán bộ, đảng viên. Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong công đoàn, như thi đua lao động giỏi, thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn gắn với nhiệm vụ của từng cơ quan, doanh nghiệp. Các cấp công đoàn cần phối hợp thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, gắn với cải cách hành chính; tham gia thanh tra, kiểm tra tình hình thực hiện pháp luật lao động trong các doanh nghiệp. Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên và giới thiệu đoàn viên ưu tú đi bồi dưỡng, phát triển đảng viên.

Tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 26 cán bộ lãnh đạo, cán bộ công đoàn LĐLĐ tỉnh.

Tin, ảnh: Lê Hải


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV: Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang Sùng Thìn Cò 'Tài sản tham nhũng chẳng nhẽ có cánh mà bay'

Đại biểu Quốc hội Sùng Thìn Còn cho biết, nếu phát hiện tiêu cực thì ông sẽ tiếp tục lên tiếng.Thiếu tướng Sùng Thìn Cò - Phó Tư lệnh Quân khu 2 đã chia sẻ như vậy với phóng viên, bên hành lang Quốc hội, sáng 20.11. Ông cũng là người có nhiều phát ngôn mạnh mẽ trên nghị trường tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XIV về công tác phòng chống tham nhũng.

11/08/2018
Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ gửi thư nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, thay mặt Ban Cán sự đảng và lãnh đạo Bộ GD&ĐT, tôi thân ái gửi tới các cô giáo, thầy giáo, cán bộ quản lý và nhân viên đã và đang công tác trong ngành Giáo dục lời thăm hỏi ân cần và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

11/08/2018
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến làm việc tại xã Tát Ngà (Mèo Vạc)

BHG - Ngày 20.10, Tổ 2, thuộc Đoàn công tác số 3 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, do đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc tại xã Tát Ngà (Mèo Vạc), nắm tình hình thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã đề ra. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Mèo Vạc.

10/08/2018
UBND tỉnh công bố Quyết định về công tác cán bộ

BHG - Sáng 20.10, UBND tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định về công tác cán bộ. Dự Lễ công bố có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh cùng đông đảo cán bộ, nhân viên của Sở Tài Chính và Ban Dân tộc tỉnh.

10/08/2018