Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Đồng Văn và Mèo Vạc

Thứ Tư, 26/07/2017, 15:23 (GMT+7)

BHG - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27.7.1947 – 27.7.2017), trong 2 ngày 25 và 26.7, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và tặng quà các đối tượng chính sách tại 2 huyện Đồng Văn và Mèo Vạc. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo 2 huyện Đồng Văn, Mèo Vạc.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm hỏi, tặng quà mẹ liệt sĩ Chu Thị Mùi, thị trấn Mèo Vạc (Mèo Vạc).
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm hỏi, tặng quà Mẹ liệt sĩ Chu Thị Mùi, thị trấn Mèo Vạc (Mèo Vạc).

Đến thăm và tặng quà cho thương binh Thào Mí Thò; Hoàng Quốc Lượng, tại thị trấn Đồng văn, huyện Đồng Văn và mẹ liệt sĩ Chu Thị Mùi; thương binh Sùng Quang Sán, tại thị trấn Mèo Vạc (Mèo Vạc), Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã hỏi thăm tình hình sức khỏe, cuộc sống của các đối tượng cùng gia đình. Đồng thời nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước luôn ghi nhớ công lao to lớn của các gia đình liệt sĩ, thương binh, người có công với những đóng góp to lớn trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí mong muốn thân nhân, các gia đình liệt sĩ, thương binh, người có công phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục con cháu thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; hương ước, quy ước của thôn, tổ dân phố; thi đua lao động, phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cũng đề nghị: Cấp ủy, chính quyền các địa phương quan tâm, chăm lo hơn nữa tới các gia đình chính sách, người có công giúp mọi người có cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Tại huyện Mèo Vạc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và lãnh đạo Sở Kế hoạch – đầu tư đã trao tiền hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa do Công đoàn Bộ Kế hoạch – đầu tư quyên góp cho 2 gia đình liệt sĩ tại xã Thượng Phùng (Mèo Vạc) với trị giá mỗi ngôi nhà 60 triệu đồng; Sở Tài chính trao quà cho 2 thương binh của xã Niêm Tòng (Mèo Vạc) và hỗ trợ kinh phí tu sửa nhà lớp học của xã bị thiệt hại do thiên tai, đây là xã Sở Tài chính được phân công phụ trách.

Giám đốc Sở Tài chính Hà Việt Hưng hỗ trợ kinh phí xã Niêm Tòng tu sửa nhà lớp học bị thiệt hại do thiên tai.
Giám đốc Sở Tài chính Hà Việt Hưng hỗ trợ kinh phí xã Niêm Tòng tu sửa nhà lớp học bị thiệt hại do thiên tai.

Tin, ảnh: Duy Tuấn

.