123
Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn TH - Báo Hà Giang điện tử

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn TH

Thứ Hai, 19/06/2017, 16:41 (GMT+7)

BHG - Sáng 19.6, tại trụ sở HĐND-UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh có buổi làm việc với Đoàn công tác của Tập đoàn TH do ông Võ Văn Quang, Phó Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn để thống nhất chủ trương đầu tư trồng và phát triển dược liệu sạch kết hợp phát triển du lịch, chế biến chè sạch, rau củ quả sạch trên địa bàn tỉnh. Dự buổi làm việc còn có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo 2 huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến kết luận buổi làm việc.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến kết luận buổi làm việc.

Thực hiện kế hoạch hợp tác đầu tư của Tập đoàn TH với tỉnh, từ ngày 16 - 18.6, đoàn công tác của Tập đoàn TH đã tiến hành đi khảo sát thực địa, đánh giá vùng nguyên liệu tại 2 huyện Hoàng Su Phì, Quản Bạ và có chủ trương đầu tư 3 dự án, gồm: Trồng dược liệu kết hợp du lịch; trồng chè, chế biến sâu và trồng rau, củ quả… Mục đích của các dự án là: Trồng và bảo tồn các loại dược liệu quý hiếm dưới tán rừng như: Sâm ngọc linh, Tam thất hoang, Sâm vũ diệp; đưa công nghệ cao vào sản xuất, chế biến chè nhằm tạo ra chuỗi các giá trị hàng hóa; trồng rau củ quả theo hướng hữu cơ, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu phát triển của thị trường. Tại buổi làm việc, Tập đoàn TH và đại diện các ngành, địa phương đã thảo luận về các vấn đề như: Tạo điều kiện về quỹ đất, hỗ trợ cơ chế chính sách thu hút đầu tư và nâng cấp cơ sở hạ tầng để Tập đoàn TH sớm có thể triển khai các dự án tại tỉnh. Ngoài ra, Tập đoàn TH mong muốn tỉnh thành lập một Tổ công tác để chỉ đạo, giải quyết các thủ tục hành chính trong quá trình thực hiện đầu tư các dự án tại địa phương.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đánh giá cao 3 dự án mà Tập đoàn TH có chủ trương đầu tư và hứa sẽ tạo mọi điều kiện để Tập đoàn triển khai nhanh, hiệu quả các dự án trên địa bàn tỉnh. Với những kiến nghị của đoàn công tác, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thống nhất: Tỉnh sẽ thành lập một Tổ công tác để chỉ đạo, giải quyết các thủ tục trong quá trình tổ chức thực hiện. Về hạ tầng giao thông, tỉnh sớm hoàn thiện làm đường bê tông lên đỉnh Chiêu Lầu Thi (Hoàng Su Phì); riêng đối với tuyến đường Quốc lộ 4D, tỉnh sẽ kiến nghị, đề xuất với T.Ư hỗ trợ kinh phí để hoàn thiện đường tuyến nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp đến đầu tư; tỉnh cam kết đảm bảo cung cấp hệ thống điện, nước phục vụ cho dự án. Đối với quỹ đất cho các dự án, UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, địa phương rà soát lại diện tích rừng và đất nông nghiệp hiện có để bố trí quỹ đất phù hợp cho Tập đoàn thuê theo nhu cầu… Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến cũng mong muốn Tập đoàn TH sẽ thống nhất các nội dung và có Văn bản cụ thể gửi cho tỉnh đối với 3 dự án muốn triển khai trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: TIẾN LÂM

.