123
Họp Ban tổ chức Giải Báo chí tỉnh Hà Giang năm 2017 - Báo Hà Giang điện tử

Họp Ban tổ chức Giải Báo chí tỉnh Hà Giang năm 2017

Thứ Ba, 13/06/2017, 16:26 (GMT+7)

BHG- Chiều 13.6, tại phòng họp Thường trực UBND tỉnh, Ban tổ chức (BTC) Giải Báo chí tỉnh Hà Giang năm 2017 tổ chức họp thống nhất kết quả thẩm định chấm Giải báo chí của Hội đồng chung khảo và công tác chuẩn bị Lễ kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, công bố trao giải Báo chí tỉnh năm 2017. Đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Giải chủ trì buổi họp. Dự có các đồng chí thành viên BTC Giải.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý phát biểu tại buổi họp.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý phát biểu tại buổi họp.

Tại cuộc họp, BTC đã được nghe báo cáo thẩm định và kết quả bỏ phiếu đề cử các giải thuộc các loại hình báo chí: In, điện tử, ảnh, báo hình và phát thanh của Hội đồng chung khảo; đồng thời nghe đánh giá nhận xét của Hội đồng chung khảo về những mặt mạnh, mặt hạn chế của giải năm nay; những kiến nghị với BTC. Nhìn chung, giải báo chí năm nay có tiến bộ hơn những mùa giải trước về số lượng tác phẩm tham dự; chất lượng các tác phẩm cũng được nâng cao hơn, phản ánh được những vấn đề xã hội quan tâm, góp phần tham mưu cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết những bất cập, bức xúc của người dân, những cơ chế, chính sách cần được tháo gỡ, sửa đổi, những vấn đề nổi cộm, mặt trái của xã hội; gương người tốt, việc tốt trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng NTM…

Đối với công tác chuẩn bị kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, công bố trao giải Báo chí tỉnh năm 2017 đến nay đã cơ bản hoàn thành. 

Tại buổi họp, các thành viên BTC Giải Báo chí tỉnh đã thống nhất về kết quả thẩm định và số lượng đề xuất giải của Hội đồng chung khảo. Theo đó, sẽ có 4 giải A, 8 giải B, 11 giải C và 5 giải Khuyến khích.

Phát biểu tại buổi họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Giải Trần Đức Quý khẳng định: Các tác phẩm được đề cử giải năm nay đều là những vấn đề được tỉnh và nhân dân quan tâm; các tác phẩm đạt giải đều xứng đáng; chất lượng tác phẩm đạt mục tiêu đặt ra; các loại hình đa dạng, phong phú; số lượng tác phẩm tham gia Giải nhiều hơn những năm trước. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm của Hội đồng chung khảo; đồng thời cho ý kiến chỉ đạo để công tác tổ chức kỷ niệm 92 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam và trao giải báo chí năm 2017 đạt kết quả tốt.

KIM TIẾN

.