Quang Bình khai trương hệ thống hội nghị truyền hình đến cấp xã

Thứ Sáu, 24/03/2017, 11:36 (GMT+7)

BHG - Ngày 24.3, huyện Quang Bình phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, VNPT Hà Giang đã tổ chức Khai trương hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến đến cấp xã. Dự buổi lễ có các đồng chí: Hầu Văn Lý, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Văn Tuệ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quang Bình; lãnh đạo Sở Nội Vụ, VNPT Hà Giang; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, các đồng chí trong BTV Huyện ủy Quang Bình; đại điện các cơ quan, ban, ngành và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn tại 15 điểm cầu trên địa bàn huyện Quang Bình.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Quang Bình cắt băng khai trương và bấm nút đưa hệ thống truyền hình trực tuyến đến cấp xã, thị trấn đi vào hoạt động.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Quang Bình cắt băng khai trương, bấm nút đưa hệ thống truyền hình trực tuyến đến cấp xã, thị trấn đi vào hoạt động.

Hệ thống Truyền hình đến cấp xã được triển khai lắp đặt khẩn trương tại 15/15 xã, thị trấn của huyện Quang Bình, sau hơn hai tuần thực hiện đến nay đã hoàn thành hệ thống trực tuyến liên thông kết nối với 15 điểm cầu từ huyện đến các xã; trong đó có 1 điểm cầu trung tâm tại huyện và thị trấn; 14 điểm cầu tại xã. Hệ thống truyền hình trực tuyến được hoàn thành tạo thành hệ thống liên thông từ tỉnh, huyện đến các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đây là một bước tiến quan trọng trong tiến trình cải cách hành chính hướng đến xây dựng chính quyền điện tử; đồng thời hạn chế tối đa các hội nghị tập trung truyền thông, nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí, giúp huyện tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời đến các xã; nhanh chóng đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và cuộc sống góp phần phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo an ninh – quốc phòng trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi khai trương đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cảm ơn sự quan tâm của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; VNPT Hà Giang; Chi nhánh Viễn thông huyện Quang Bình đã tạo điều kiện giúp đỡ, đầu tư và lắp đặt cho huyện Quang Bình hệ thống truyền hình trực tuyến của huyện. Bên cạnh đó đồng chí cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn quan tâm tuyên truyền tới mọi cán bộ, đảng viên và nhân dân biết về lợi ích của hệ thống truyền hình trực tuyến để có trách nhiệm tham gia các cuộc họp, hội nghị trực tuyến đầy đủ đáp ứng với yêu cầu đổi mới…

Ngay sau đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Quang Bình đã cắt băng khai trương và bấm nút, chính thức đưa hệ thống truyền hình trực tuyến đến cấp xã, thị trấn đi vào hoạt động.

Hiến Chương

.