Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu

Thứ Sáu, 10/03/2017, 09:13 (GMT+7)

BHG - Chiều 9.3, tại Huyện ủy Đồng Văn, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang đã tiếp đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam nhân dịp đồng chí lên dự Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND 14 tỉnh miền núi và Trung du phía Bắc tại huyện Đồng Văn.

Đồng chí Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tại huyện Đồng Văn.
Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tại huyện Đồng Văn.

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh bày tỏ vui mừng khi đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam lên làm việc tại tỉnh Hà Giang. Đồng chí đã giới thiệu khái quát đặc điểm địa lý, tình hình phát triển KT-XH, cũng như những nét văn hóa đặc sắc của nhân dân các dân tộc huyện Đồng Văn nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung. Đồng chí cũng nhấn mạnh, trên địa bàn tỉnh, đồng bào dân tộc Mông có trên 240 nghìn người, đó là những nét rất đặc biệt; tỉnh Hà Giang có 7/11 huyện nằm ở biên giới phía Bắc; trong đó có 6/7 huyện thuộc huyện nghèo nhất cả nước; do đó, đời sống của người dân vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng với những nỗ lực, tập thể Đảng bộ và cả hệ thống chính trị nhiệm kỳ qua đã cố gắng lấy lại hình ảnh của mình; đặc biệt hoạt động của Đại biểu dân bầu đã làm rất tốt; trong đó, nhiệm kỳ vừa qua đã có Đề án về đổi mới tiếp xúc cử tri qua mạng, đối thoại trực tiếp, tiếp xúc cử tri tại tổ dân phố, tiếp xúc cử tri trên điện tử. Hiện nay, Hà giang có 7/11 huyện tổ chức Hội nghị trực tuyến đến cấp xã; từ tỉnh đến huyện và tất cả các xã đều có trang Website…

Đồng chí Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi lên thăm Hà Giang. Đồng chí đánh giá cao những thành tựu mà tỉnh Hà Giang đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, cũng rất quan tâm đến đời sống của người dân nơi địa đầu Tổ quốc… Sau buổi làm việc ngày 10.3, đồng chí sẽ cùng các đoàn đi trải nghiệm thực tế tại các điểm dừng chân trên Cao nguyên đá Đồng Văn, thăm một số khu di tích danh lam thắng cảnh; đặc biệt, trải nghiệm cuộc sống cùng với bà con nơi địa đầu tổ quốc.

Tin, ảnh: Văn Quân

.