Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh thăm, làm việc tại thị trấn Đồng Văn

Thứ Sáu, 10/03/2017, 09:21 (GMT+7)

BHG - Sáng 9.3, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang đến thăm và làm việc tại thị trấn Đồng Văn (Đồng Văn) về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Đảng bộ xã cũng như việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp trong phát triển KT - XH, QP - AN. Cùng đi có lãnh đạo Huyện ủy, UBND, các ban, ngành của huyện.

Đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, làm việc thị trấn Đồng Văn.
Đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo thị trấn Đồng Văn.

Tại buổi làm việc, Bí thư Đảng ủy thị trấn Đồng Văn báo cáo sơ bộ về tình  hình phát triển KT-XH, tình hình QP-AN trên địa bàn thị trấn. Báo cáo việc thực hiện các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang tại buổi làm việc với Đảng ủy thị trấn Đồng Văn ngày 20.3.2016 khi đồng chí còn công tác tại tỉnh Hà Giang và phụ trách thị trấn Đồng Văn. Theo đó, Tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn đã nghiêm túc tiếp thu, thống nhất triển khai thực hiện và đạt được kết quả cao. Trong đó, khuyến khích nhân dân mở rộng các nhà hàng ăn uống, các cơ sở lưu trú; đến nay, toàn thị trấn có 150 hộ kinh doanh buôn bán; 35 khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ; 45 nhà hàng ăn uống… Tập trung xây dựng các sản phẩm hàng hóa mang tính thương hiệu riêng như: Rượu ngô men lá Thiên Hương, Gạo đặc sản khẩu mang… Việc thực hiện các mô hình gia trại, trang trại. Tuy nhiên, với lợi thế là trung tâm của huyện, nhưng cho đến nay thị trấn vẫn còn nhiều khó khăn về công tác quản lý đô thị, về hệ thống giao thông…; quan tâm đầu tư xây dựng nhà văn hóa; cải thiện hệ thống giao thông cho các thôn; xây bể chứa nước cho 2 thôn vùng cao: Tù Sán và Pố Lổ…

Qua nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 3 tháng đầu năm 2017, đồng chí Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy thị trấn đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời chỉ đạo, thị trấn phải có một cơ chế để phát triển kinh tế; Về nông nghiệp phải thật sự đột phá, phát triển nông nghiệp chất lượng cao, tạo cho thị trấn một mô hình phải khác biệt, trong đó có các thôn chuyên về nông nghiệp sạch chất lượng cao; Tạo nên các sản phẩm sạch để ký kết dịch vụ cung cấp cho nhà hàng Hoa Cương và các nhà hàng khác trên địa bàn; Phát triển mạnh về dịch vụ Homestay. Đối với công tác chỉnh trang đô thị, cần tập trung nâng cấp hệ thống cống rãnh, đường nước, hệ thống dây điện... các kiến nghị về cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn tỉnh sẽ xem xét hỗ trợ thêm trong thời gian tới. Đặc biệt, huyện cần phải quan tâm xây dựng mô hình quản lý chợ Đồng Văn khoa học hơn; xem xét đến các yếu tố về văn hóa bản địa, chợ nằm trong vùng du lịch,… để điều chỉnh sao cho phù hợp tương quan với vùng.

Tin, ảnh: Văn Quân

.