Thường trực UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Sông Lô

Thứ Năm, 03/11/2016, 15:46 (GMT+7)

BHG - Chiều ngày 2.11, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Sông Lô nhằm đánh giá tiến độ nội dung các công việc, thống nhất nội dung triển khai Dự án. Dự buổi làm việc có đại diện các ngành và UBND thành phố Hà Giang.

Để triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh, vừa qua Công ty TNHH Sông Lô đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh và các ngành tháo gỡ, giải đáp một số nội dung lớn bao gồm: Đề nghị UBND tỉnh và các sở, ngành cấp mỏ cao lanh tại xã Việt Vinh (Bắc Quang) cho Công ty sản xuất gốm sứ, trước mắt địa điểm sẽ đặt tại Công viên nước Hà Phương; xem xét hỗ trợ cho vay vốn để khởi động dự án; hỗ trợ một phần các khoản thuế Công ty còn nợ đọng trước đây; cấp phép cho Công ty khởi động lại dự án xây dựng Công viên nước Hà Phương; UBND thành phố xem xét hỗ trợ một phần kinh phí Công ty đã san ủi mặt bằng trước đây. Tiếp nhận ý kiến kiến nghị của Công ty TNHH Sông Lô, các sở, ngành và UBND thành phố đã chủ động giải quyết các kiến nghị trên, cụ thể đối với nội dung cấp mỏ cao lanh tại xã Việt Vinh thuộc thẩm quyền của Bộ Tài nguyên &MT do đó Sở Tài nguyên &MT đã hướng dẫn Công ty lập hồ sơ đề nghị Bộ cấp. UBND tỉnh đã đồng ý chủ trương cho Công ty lập dự án xây dựng nhà máy gốm sứ. Đối với các khoản thuế còn vướng mắc nhiều do đó Công ty và Cục Thuế cần ngồi lại xem xét từng nội dung. Với 2 phần đất Công ty đã tham gia san lấp tại bờ đông Sông Lô và khu Chợ Phương Thiện hiện nay, tỉnh sẽ xem xét, giải quyết từng nội dung.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn khẳng định các cấp, các ngành đã thực sự vào cuộc để giải quyết. Mục tiêu cuối cùng là tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, do đó Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Cục Thuế xem xét từng nội dung nợ đọng thuế để có phần miễn thuế cho Công ty. Về diện tích đất Công viên Hà Phương, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho lãnh đạo Sở Tài nguyên &MT trực tiếp chỉ đạo đo vẽ lại bản đồ sau đó cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty. Giao lại cho Tổ công tác xác định rõ khối lượng đất Công ty đã san lấp trước đây, tham mưu cho UBND tỉnh có phương án hỗ trợ. Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao cho UBND thành phố Hà Giang và Sở Tài nguyên &MT xem xét quỹ đất, giao cho Công ty xây dựng trụ sở. Tỉnh sẽ xem xét tạo điều kiện cho Công ty được tiếp cận nguồn vốn vay với mức ưu đãi lãi xuất. Đối với mỏ cao lanh, Công ty cần lập hồ sơ trình Bộ Tài nguyên và môi trường cấp, trong thời gian đó, UBND tỉnh sẽ có Quyết định cho Công ty được thăm dò, khảo sát mỏ cao lanh để lập dự án xây dựng nhà máy sản xuất gốm. Nội dung công việc nhiều, do đó Công ty cần chủ động phối hợp với các ngành để giải quyết, phấn đấu đến 10.11 tất cả các nội dung sẽ được giải quyết đồng thời Công ty TNHH Sông Lô cũng chính thức khởi động các dự án./.     

Tuấn Quỳnh – Đình Anh

.