Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự khánh thành công trình đường xã Nam Sơn đi Nậm Khòa (Hoàng Su Phì)

Thứ Sáu, 20/05/2016, 16:23 (GMT+7)

BHG - Thực hiện chủ trương của tỉnh về phát triển và từng bước chuẩn hóa hệ thống đường giao thông liên xã, nông thôn; đẩy mạnh và huy động nguồn lực xây dựng, phát triển và đảm bảo giao thông; đồng thời tạo không khí thi đua thực hiện các phong trào chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ngày 20.5, huyện Hoàng Su Phì long trọng tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng công trình cải tạo, nâng cấp đường ô tô từ xã Nam Sơn đi xã Nậm Khòa. Dự buổi Lễ có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành, huyện cùng đông đảo bà con, nhân dân trong vùng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện cùng các sở, ngành cắt băng khánh thành tuyến đường giao thông Nam Sơn - Nậm Khòa (Hoàng Su Phì).
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện cùng các sở, ngành cắt băng khánh thành tuyến đường giao thông Nam Sơn - Nậm Khòa (Hoàng Su Phì).

Công trình cải tạo, nâng cấp đường từ UBND xã Nam Sơn đi xã Nậm Khòa được tiến hành khởi công, đầu tư xây dựng từ nguồn vốn Ngân sách Nhà nước, với tổng dự toán gần 137 tỷ đồng đồng; với tổng chiều dài gần 14km; được thiết kế theo tiêu chuẩn A - giao thông nông thôn, hệ thống an toàn giao thông, cọc tiêu, biểu báo, cột Km đảm bảo theo báo hiệu đường bộ… Đến nay, công trình hoàn thành theo kế hoạch, đảm bảo yêu cầu thiết kế kỹ thuật và các bước về đầu tư xây dựng cơ bản; cải thiện về giao thông, giảm bớt khó khăn trong việc đi lại, phục vụ đời sống, sinh hoạt của nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH, đảm bảo AN-QP trên địa bàn…

Phát biểu tại buổi Lễ, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh bày tỏ niềm vui với nhân dân trong vùng khi đưa con đường vào sử dụng. Đây là tuyến đường liên xã cuối cùng của huyện Hoàng Su Phi được bê tông hóa và dù người dân trong vùng điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng với tiềm năng diện tích cây chè lớn nhất vùng thì tuyến đường được đưa vào sử dụng sẽ là động lực không nhỏ cho sự phát triển kinh tế chung của vùng. Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh với chính quyền địa phương sau khi tuyến đường đưa vào sử dụng cần làm tốt công tác quản lý, duy tu, bảo dưỡng bằng việc gắn kết trách nhiệm của từng hộ gia đình, cộng đồng. Cùng với đó, Đảng ủy, chính quyền, các đoàn thể và từng đảng viên, cán bộ, nhân dân cũng phải chủ động trong suy nghĩ, dám nghĩ, dám làm để từng bước khai thác tốt nguồn tiềm năng, thế mạnh về cây chè cũng như các loại cây trồng, vật nuôi khác để người dân nơi đây phát triển lao động, sản xuất dựa trên chính nguồn lực, thế mạnh sẵn có của địa phương để vươn lên thoát nghèo bền vững…

Tin, ảnh: Phi Anh

.