Hà Giang

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Minh Sơn lần thứ V

15:01, 04/02/2016

BHG- Ngày 14.4, Đảng bộ xã Minh Sơn (Bắc Mê) tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đây là Đại hội được BTV Huyện ủy chọn làm điểm để rút kinh nghiệm cho đại hội các đảng bộ trực thuộc. Dự Đại hội có đồng chí Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Bắc Mê; các Ban đảng Huyện ủy; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn trên địa bàn và đông đảo đại biểu toàn Đảng bộ xã.

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu ban chấp hành Đảng bộ xã Minh Sơn khóa V, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu ban chấp hành Đảng bộ xã Minh Sơn khóa V, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Nhiệm kỳ 2010 – 2015, KT – XH xã Minh Sơn có bước phát triển và đạt nhiều thành tựu quan trọng, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt Nghị quyết: Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 3.662 tấn; thu nhập bình quân đầu người đạt 15 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ che phủ rừng đạt 68%; làm mới và tu sửa  hàng chục km đường giao thông nông thôn theo chương trình xây dựng Nông thôn mới; thu ngân sách trên địa bàn đạt 175 triệu đồng; tỷ lệ trẻ em từ 6 – 14 tuổi đến trường đạt 98%; công tác y tế, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân có chuyển biến tích cực; các hoạt động văn hóa – thể thao đa dạng, phong phú; có 745 lao động được giải quyết việc làm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 25%; tình hình ANCT, trật tự ATXH được giữ vững và ổn định. Có 100% Chi bộ trực thuộc, cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia học tập, quán triệt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; kết nạp được 79 đảng viên mới; 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 70% Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh trở lên; tổ chức kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI được đánh giá đạt yêu cầu; 100% Chi bộ, đảng viên cam kết thực hiện Chỉ thị 03 – CT/TW; hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân được đổi mới về phương thức, triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua của xã.

Với chủ đề “Đoàn kết, phát huy và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, xóa đói giảm nghèo bền vững”, Đại hội đã thảo luận và đề ra 15 mục tiêu chủ yếu và thực hiện 3 chương trình trọng tâm, 1 nội dung đột phá trong nhiệm kỳ mới, trong đó tập trung đẩy mạnh thâm canh, tăng năng suất các loại cây trồng, cơ giới hóa nông nghiệp; phát triển kinh tế rừng; phát triển đàn gia súc, gia cầm theo hướng hàng hóa và đột phá về cải cách hành chính, đổi mới tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, công chức, viên chức.

Đại hội đã bầu ban chấp hành khóa V (nhiệm kỳ 2015 – 2020) gồm 19 đồng chí.

AN GIANG


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy: Nhiều hoạt động hướng tới Đại hội Đảng các cấp

BHG- Tiến tới Đại hội Đảng bộ Đồn và chào mừng Đại hội Đảng các cấp; từ đầu năm đến nay, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy đã có có nhiều hoạt động chuẩn bị trong toàn đơn vị. 

05/12/2015
Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Trương Hòa Bình thăm và làm việc tại tỉnh ta

BHG- Ngày 10 - 11.4, đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư T.Ư Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh ta. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện thuộc Tòa án nhân dân tối cao. 

04/12/2015
Đổi mới công tác tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 03 – CT/TW

BHG- Sau gần 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 – CT/TW ngày 14.5.2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh "học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", việc "học tập" và "làm theo" gương Bác trên địa bàn tỉnh đã đạt nhiều kết quả quan trọng, có sức lan tỏa mạnh mẽ, trở thành việc làm thường xuyên của toàn Đảng bộ, của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân. Thành quả ấy, trước hết là nhờ sự đổi mới, đa dạng trong công tác tuyên truyền.

04/02/2016
Mèo Vạc, chuyển biến tích cực từ thực hiện Đề án 145

BHG- Huyện Mèo Vạc là một trong số 6 huyện nghèo nhất của tỉnh Hà Giang và nằm trong danh sách 62 huyện nghèo nhất của cả nước. Chính vì vậy, việc triển khai trên diện rộng về thực hiện Đề án "Nâng cao năng lực lãnh đạo phát triển KT-XH của các Đảng ủy cơ sở vùng nông thôn tỉnh Hà Giang" (Gọi tắt là Đề án 145), luôn được Ban Thường vụ Huyện ủy đặc biệt quan tâm. 

04/02/2016