Hà Giang

Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Trương Hòa Bình thăm và làm việc tại tỉnh ta

15:34, 04/12/2015

BHG- Ngày 10 - 11.4, đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư T.Ư Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh ta. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện thuộc Tòa án nhân dân tối cao. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía tỉnh ta có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Vương Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Công an tỉnh…

Đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà lưu niệm cho đồng chí Trương Hòa Bình.
Đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà lưu niệm cho đồng chí Trương Hòa Bình.

Ngay sau khi đoàn lên Hà Giang, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi tiếp xã giao đồng chí Trương Hòa Bình và các thành viên trong đoàn công tác. Tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Triệu Tài Vinh đã báo cáo những nét khái quát về vị trí địa lý, tình hình phát triển KT - XH, QP - AN, cũng như những tiềm năng, lợi thế và thách thức trong quá trình phát triển của tỉnh, trong đó nhấn mạnh: Những năm qua, mặc dù nguồn lực đầu tư của Trung ương giành cho tỉnh còn hạn chế, nhưng với tinh thần chủ động khơi dậy tiềm năng, phát huy nội lực, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang đã giành được những thành tựu khá toàn diện trên các lĩnh vực; đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày một nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh và bền vững; lĩnh vực công nghiệp – dịch vụ, du lịch có bước phát triển theo chiều sâu; công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được quan tâm, đội ngũ cán bộ công chức, đảng viên sâu sát cơ sở, gần dân hơn, thể hiện rõ trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ được giao. Trong công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, đến nay các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy các xã, thị trấn đã đại hội xong. Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Phương Thiện, đây là đại hội cấp cơ sở được BTV Tỉnh ủy chọn tổ chức làm điểm để rút kinh nghiệm, chỉ đạo chung cho các Đảng bộ khác trong toàn tỉnh. An ninh chính trị ổn định, chủ quyền biên giới Quốc gia được giữ vững…

Đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư T.Ư Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã ghi nhận và biểu dương những thành tích Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang đạt được trong những năm qua, nhất là trong vấn đề giữ vững an ninh chính trị, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới Quốc gia; đồng thời tin tưởng, với sự tập trung lãnh, chỉ đạo, tinh thần đoàn kết của tập thể BTV, BCH, cùng sự đồng lòng của người dân, tỉnh Hà Giang sẽ vượt qua mọi khó khăn thách thức, vươn lên phát triển ngày một toàn diện.

Đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư T.Ư Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao tặng xe đạp cho các em học sinh trường THCS xã Sà Phìn (Đồng Văn).
Đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư T.Ư Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao tặng xe đạp cho các em học sinh trường THCS xã Sà Phìn (Đồng Văn).

Trong khuân khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh, đồng chí Trương Hòa Bình, cùng đoàn công tác đã đến thăm, trao tặng 50 chiếc xe đạp, trị giá 110 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của trường THCS xã Sà Phìn (Đồng Văn), với mong muốn các em học sinh tiếp tục nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn vươn lên trong học tập để sau này xây dựng quê hương ngày một giầu mạnh. Đồng chí Trương Hòa Bình, cùng đoàn công tác cũng đã đi thăm một số di tích văn hóa, lịch sử trên Cao nguyên đá Đồng Văn.

Đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư T.Ư Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, cùng đoàn công tác thăm khu di tích lịch sử Nhà Vương, xã Sà Phìn (Đồng Văn).
Đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư T.Ư Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, cùng đoàn công tác thăm khu di tích lịch sử Nhà Vương, xã Sà Phìn (Đồng Văn).

Hoàng Ngọc 


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Đại hội Chi bộ Công ty Cổ phần In Hà Giang

BHG- Ngày 9.5, Chi bộ Công ty Cổ phần In Hà Giang tổ chức Đại hội lần thứ VII (Nhiệm kỳ 2015 - 2020). 

05/11/2015
Ký cam kết thực hiện việc "Nghĩ, nói đi đôi với làm" và chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ

BHG- Chiều 11.5, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy tổ chức ký cam kết thực hiện việc "Nghĩ, nói đi đôi với làm" và chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ. Đồng chí Lê Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy chủ trì. Dự lễ ký có các đồng chí lãnh đạo UBKT, các Ủy viên UBKT và đông đảo cán bộ, công chức UBKT Tỉnh ủy.

05/11/2015
Đại hội Đảng bộ Bưu điện tỉnh Hà Giang lần thứ VII nhiệm kỳ 2015-2020

BHG - Sáng 9.5, Đảng bộ Bưu điện tỉnh Hà Giang tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020. Đến dự có đồng chí Hoàng Quốc Đạt, Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh cùng 48 đảng viên đến từ 5 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ. 

05/10/2015
Hội nghị bàn đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ KHKT phát triển bền vững Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn

BHG - Ngày 9.5, tại huyện Đồng Văn, UBND tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị bàn đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật (KHKT) phát triển bền vững Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. 

05/10/2015