Hà Giang

Khánh thành nâng cấp Nghĩa trang liệt sỹ Thanh niên xung phong

14:58, 03/06/2016

BHG- Sáng 18.3, tại huyện Yên Minh, Sở Văn hóa Thể thao và du lịch tổ chức Lễ khánh thành nâng cấp Nghĩa trang liệt sỹ Thanh niên xung phong (TNXP). Đến dự có đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, Hội cựu TNXP; lãnh đạo huyện Yên Minh cùng đông đảo bà con nhân dân trong huyện…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý và lãnh đạo các sở, ngành, huyện Yên Minh cắt băng khánh thành nâng cấp Nghĩa trang liệt sỹ TNXP.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý và lãnh đạo các sở, ngành, huyện Yên Minh cắt băng khánh thành nâng cấp Nghĩa trang liệt sỹ TNXP.

Nghĩa trang liệt sỹ TNXP được xây dựng tại tổ 6, thị trấn Yên Minh. Đây là nơi an nghỉ của 14 liệt sỹ TNXP đã hy sinh trong quá trình mở đường Hạnh Phúc. Nhằm thể hiện sự trân trọng, lòng biết ơn sâu sắc của nhân dân Hà Giang đối với sự cống hiến, hy sinh của hàng vạn TNXP 4 huyện vùng cao của tỉnh nói riêng và nhân dân Hà Giang nói chung và đáp ứng nguyện vọng của các cựu TNXP, đồng thời hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày hoàn thành con đường Hạnh phúc, UBND tỉnh đã quyết định đầu tư sửa chữa, nâng cấp toàn bộ các hạng mục của Nghĩa trang liệt sỹ TNXP như: Đổ bê tông đường vào và sân nghĩa trang; xây mới cổng, nhà bia, tường bao; ốp gạch men các phần mộ; kè đá xung quanh khuôn viên… với tổng mức kinh phí đầu tư hơn 1.9 tỷ đồng. Sau hơn 3 tháng thi công, công trình đã hoàn thành và được bàn giao cho huyện Yên Minh quản lý.

Ngay sau Lễ khánh thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý cùng các lãnh đạo các sở, ngành, Hội cựu TNXP và lãnh đạo huyện Yên Minh đã thắp hương viếng các liệt sỹ TNXP.

DUY TUẤN


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Sẽ thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo cấp phòng

BHG- "Sẽ thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng thuộc sở và cấp phòng thuộc huyện", đây là thông điệp quan trọng, được thể hiện rõ trong kết luận hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 31 của Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh.

04/05/2016
Đoàn công tác của UBND tỉnh làm việc tại Quản Bạ

BHG- Ngày 16.4, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Tiến Lợi, Giám đốc Sở KH&ĐT làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Quản Bạ về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH; QPAN Quý I và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm Quý II/2015. Cùng đoàn công tác còn có đại diện lãnh đạo các Sở: NN&PTNT; Tài chính; LĐTB&XH; Văn phòng điều phối NTM tỉnh.

04/05/2016
Đảng bộ Kho bạc Nhà nước tỉnh Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 – 2020

BHG- Ngày 16.4, Đảng bộ Kho bạc Nhà nước tỉnh đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Dự có đồng chí Bàn Đức Vinh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh…

04/05/2016
Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc tại Xín Mần

BHG- Ngày 15.4, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy do đồng chí Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Xín Mần về việc thực hiện đưa văn hóa truyền thống (VHTT) vào giảng dạy trong các trường học theo kết luận số 462 ngày 6.4.2015 của BTV Tỉnh ủy.

04/05/2016