123
Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị BCH T.Ư về công tác tôn giáo - Báo Hà Giang điện tử

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị BCH T.Ư về công tác tôn giáo

Thứ Ba, 30/12/2014, 09:30 (GMT+7)

HGĐT- Ngày 29.12, huyện Đồng Văn tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị BCH T.Ư Đảng lần thứ 7, khóa IX về công tác tôn giáo. Dự hội nghị có đồng chí Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy.Lãnh đạo huyện Đồng Văn tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết.


Trong 10 năm qua, từ những nỗ lực trong công tác tuyên truyền với mục tiêu hướng tới “Dân giầu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” và bằng nhiều chương trình, hành động thiết thực, các cấp ủy Đảng trên địa bàn huyện Đồng Văn đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả các nội dung của Nghị quyết. Đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền để đồng bào không bị kẻ xấu lợi dụng lôi kéo truyền, học đạo trái pháp luật, cùng đó là hướng dẫn, thực hiện và giải quyết tốt các nhu cầu sinh hoạt tôn giáo của người dân theo đúng quy định, đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, qua đó hạn chế tối đa việc truyền, học đạo trái pháp luật trên địa bàn. Thường xuyên nắm bắt, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách ưu đãi của của Đảng, Nhà nước để thực hiện mục tiêu phát triển KT - VH, XH, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ các cấp cũng đã có nhiều đổi mới trong giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao tinh thần cảnh giác trong nhân dân, kịp thời ngăn chặn âm mưu, thủ đoạn phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc và diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch; triển khai thực hiện tốt nội dung, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa”, “Xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp”…

 

Hội nghị cũng đã thảo luận, chỉ rõ những hạn chế tồn tại, qua đó đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện Nghị quyết trong giai đoạn tiếp theo. 

Nhân dịp này, UBND huyện Đồng Văn tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân.


HOÀNG NGỌC
.