Ban Chỉ đạo Tây Bắc thăm, tặng quà 55 hộ bị cháy nhà tại Bắc Mê

Thứ Ba, 09/03/2010, 07:36 (GMT+7)

HGĐT- Sau khi làm việc với các đồng chí lãnh đạo tỉnh, ngày 5.3.2010, đồng chí Bùi Thanh Thu, Phó Ban chỉ đạo Tây Bắc đã đến thăm, tặng quà cho 55 hộ bị cháy nhà tại thôn Pắc Mìa, thị trấn Yên Phú(Bắc Mê).


Cùng đi có đồng chí Hoàng Đình Châm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Bắc Mê.


Vào hồi 17h30 phút ngày 17/2/2010 (tức ngày 4 Tết Canh Dần), tại thôn Pắc Mìa, thị trấn Yên Phú (Bắc Mê) đã xảy ra vụ hoả hoạn nghiêm trọng, gây thiệt hại nặng về tài sản của nhân dân. Theo thống kê ban đầu của các ngành chức năng, vụ hoả hoạn đã thiêu dụi 44 căn nhà, 11 căn hộ bên cạnh cũng phải phá bỏ hoàn toàn để tránh tình trạng cháy lan ra toàn bộ khu dân cư, thiệt hạivề tài sản của Nhà nước và nhân dân ước tính khoảng trên 20 tỷ đồng. Nhưng rất may là không có thiệt hạivề người. Thực hiện chỉ đạo của tỉnh, những ngày này huyện Bắc Mê đang khẩn trương trao các phần quà hỗ trợ đến nhân dân, giúp người dân ổn định cuộc sống.


Phát biểu chia sẻ với những khó khăn chung của 55 hộ dân bị thiệt hại do hoả hoạn gây ra,đồng chí Bùi Thanh Thu, Phó ban Chỉ đạo Tây Bắc đã động viên chia sẻ những mất mát với nhân dân. Đồng chí nêu rõ: Ban chỉ đạo Tây Bắc sẽ cùng với lãnh đạo tỉnh Hà Giang khẩn trương giải quyết chế độ chính sách hỗ trợ của Nhà nước đến nhân dân theo định mức chung của Nhà nước. Đồng chí mong rằng cấp ủy, chính quyền huyện Bắc Mê cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân trong công tác an toàn phòng, chống cháy nổ. Nhân dịp này, Ban chỉ đạo Tây Bắc đã trao 55 suất quà: Mỗi suất là 300.000 đồng và 1chiếc màn/hộ, kịp thời động viên nhân dân khắc phục khó khăn ban đầu, từng bước ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất kinh doanh.


Đức Quý
.