Hà Giang

Hà Nội cho phép khoảng 12.000 CĐV vào sân Mỹ Đình

08:15, 22/10/2021
Sân vận động Mỹ Đình sẽ được đón khán giả khi thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo thi đấu ở vòng loại World Cup diễn ra trong tháng 11.
Sân Mỹ Đình được cải tạo mặt cỏ tốt hơn và đón khán giả vào sân.
Sân Mỹ Đình được cải tạo mặt cỏ tốt hơn và đón khán giả vào sân.

Tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón đội Nhật Bản (ngày 11/11) và Saudi Arabia (ngày 16/11) ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Đội tuyển Việt Nam được yêu cầu thực hiện theo nguyên tắc “bong bóng khép kín” theo phương án đã tổ chức trận đấu ngày 7/9 gặp Australia.

Thành phố Hà Nội đồng ý cho khán giả vào sân Mỹ Đình, không quá 30% cơ số ghế của sân vận động cho mỗi trận đấu. Thành phố Hà Nội đề nghị Bộ và các ban ngành liên quan thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 theo quy định của Việt Nam và hướng dẫn của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA), Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

Khán giả vào sân Mỹ Đình phải tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19, trong đó thời điểm tiêm mũi thứ hai phải hơn 14 ngày, hoặc người khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng gần nhất.

Cổ động viên vào sân phải có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính trong thời gian tối đa 72 giờ. Khi vào sân, khán giả phải tuân thủ quy tắc 5K.

Theo đó, ban tổ chức phải đảm bảo phương tiện và thiết bị phòng dịch, giám sát, kiểm tra y tế, đo thân nhiệt. Ban tổ chức phải chỉ định một bệnh viện tiếp nhận điều trị chấn thương và các ca dương tính với SARS-CoV-2 trong trường hợp cách ly y tế.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã yêu cầu VFF xây dựng kế hoạch tổ chức trận đấu nếu trận đấu được phép đón khán giả. Quy định rõ ràng điều kiện đảm bảo yếu tố dịch tễ của khán giả, đảm bảo khoảng cách, giãn cách trên khán đài và thực hiện 5K trước và sau trận đấu.

Hôm 20/10, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) gửi công văn hỏa tốc tới Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đề nghị bộ báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc cho khán giả vào sân.

Trước đó, trong cuộc họp do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì sáng 20/10, Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội thể hiện quan điểm không đồng tình với việc cho khán giả vào sân Mỹ Đình. Chiều 21/10, UBND Hà Nội đã có phương án khác.

Đây là thông tin tích cực mà thầy trò HLV Park Hang-seo đón nhận trong quá trình chuẩn bị cho 2 lượt trận khó khăn ở vòng loại thứ ba World Cup 2022. Tuyển Việt Nam chưa có điểm nào sau 4 lượt trận.

Đội tuyển Việt Nam đã thi đấu một trận không có khán giả khi để thua Australia 0-1 hôm 7/9. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ban tổ chức không cho phép khán giả vào sân theo dõi trận đấu đó.

Với việc khán giả được phép vào sân, VFF sẽ đẩy nhanh công tác chuẩn bị, đặc biệt là công tác truyền thông, in ấn, phát hành vé, nhân lực phương tiện kiểm soát dịch để trận đấu diễn ra an toàn.

Theo Zing.vn


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Chiến thắng kịch tính của một Manchester United đầy mâu thuẫn

Manchester United đã có được chiến thắng cần thiết để giải tỏa áp lực sau chuỗi trận tồi tệ. Tuy nhiên không có hứa hẹn gì về bước ngoặt sẽ được tao ra. Đây vẫn là một đội bóng thiếu nhất quán và đầy mâu thuẫn. 

21/10/2021
Kết quả thi tuyển phương án kiến trúc công trình: Khách sạn Tây Bắc

Ngày 20.10.2021, tại thành phố Hà Giang, Hội đồng chấm thi tuyển phương án kiến trúc công trình Khách sạn Tây Bắc công bố kết quả thi tuyển phương án kiến trúc.

 

20/10/2021
Văn Lâm được xử thắng trong vụ kiện với Muangthong United

Ngày 19/10, thủ thành Đặng Văn Lâm đã được Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) xử thắng trong vụ chuyển nhượng từ CLB Muangthong United tới Cerezo Osaka. Người đại diện của Đặng Văn Lâm là Andrey Grushin xác nhận FIFA đã từ chối đưa ra bất kỳ án phạt nào cho thủ môn của đội tuyển Việt Nam và công ty đại diện Young Football Talents liên quan tới vụ chuyển nhượng đến Cerezo Osaka. Phía Muangthong United có quyền khiếu nại trong vòng 7 ngày đối với phán quyết nêu trên từ FIFA.

 

19/10/2021
U23 Việt Nam thắng đậm 3-0 trong trận giao hữu với U23 Kyrgyzstan

Trước sự xuất hiện của chiến lược gia người Hàn Quốc - ông Park Hang-seo trên băng ghế chỉ đạo, tinh thần thi đấu của các cầu thủ trẻ U23 Việt Nam đã được cải thiện rất nhiều so với trận trước. Tiếp tục hành trình chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á sắp tới, U23 Việt Nam có trận giao hữu thứ hai khi gặp U23 Kyrgyzstan.

18/10/2021