ĐT Việt Nam có 99% khả năng đi tiếp ở vòng loại World Cup

Chủ Nhật, 13/06/2021, 06:43 (GMT+7)

Sau loạt trận gần nhất kết thúc vào rạng sáng 12/6 (giờ Hà Nội), We Global Football - công ty chuyên về thống kê bóng đá, thường xuyên đưa ra dự đoán và mô phỏng về kết quả trận đấu quốc tế hay bảng xếp hạng FIFA.- đã đưa ra bảng tính xác suất cơ hội đi tiếp vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á cho các đội tuyển tham dự.

Ngoài Qatar, đã có 5 đội tuyển chính thức góp mặt ở vòng loại thứ ba gồm Australia, Saudi Arabia, Nhật Bản, Syria và Hàn Quốc. “Tấm vé dành cho Trung Quốc, Oman, Iraq và Việt Nam không còn xa. Có vẻ như 3 suất còn lại sẽ là sự cạnh tranh giữa Iran, UAE, Uzbekistan và Lebanon”, We Global Football bình luận.

Kênh thống kê này đánh giá Việt Nam có 99,2% khả năng đi tiếp vào vòng loại thứ ba, chỉ sau Iraq với 99,92% và Oman 99,4%. Đáng chú ý, UAE chỉ được We Global Football đánh giá có 76,96% cơ hội đi tiếp. Điều này phần nào dự đoán cuộc đối đầu sắp tới giữa hai đội ở lượt đấu cuối, rằng ĐT Việt Nam ít nhất sẽ có được tỉ số hòa để bảo toàn ngôi đầu bảng.

Trong trường hợp thua UAE, Việt Nam sẽ mất ngôi đầu vì kém đối thủ về hiệu số bàn thắng bại, nhưng vẫn có cơ hội lớn đi tiếp trong nhóm 5 đội nhì có thành tích cao nhất. Hiện tại, thầy trò HLV Park Hang Seo gần như đạt điểm số cao hơn hai đối thủ ở bảng F và H.

Một trường hợp khá bất ngờ thuộc về đội đang đứng hạng hai châu Á là Iran, khi đội này chỉ được đánh giá có 82,68% cơ hội đi tiếp. Tuy nhiên, nếu so với UAE (76,96%), Uzbekistan (56,28%) và Lebanon (64,08%) trong nhóm cạnh tranh 3 suất còn lại như We Global Football dự đoán, đội bóng Tây Á vẫn có cơ hội cao nhất.

Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á còn có ý nghĩa là vòng loại thứ hai Asian Cup 2023. Tám đội nhất bảng và 4 đội nhì có thành tích cao sẽ giành suất vào thẳng VCK Asian Cup 2023 mà không cần đấu vòng loại thứ ba. Cơ hội để Việt Nam vào thẳng VCK Asian Cup là 92,2%, cũng theo We Global Football.

Theo bongda24h

.