Giải đua xe "Tinh thần đá" lần thứ II năm 2020

Thứ Hai, 23/11/2020, 00:16 (GMT+7)

BHG - Sáng 22.11, tại huyện Yên Minh, UBND tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần nhượng quyền kinh doanh quốc tế tổ chức giải trình diễn, thi đấu ôtô, mô tô địa hình tỉnh lần thứ II, năm 2020 với chủ đề “Tinh thần đá”. Đến dự có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hồng Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh; Ngô Xuân Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Yên Minh; đại diện các nhà tài trợ cùng đông đảo vận động viên (VĐV).

 
Các VĐV mô tô cào cào thi đấu với các địa hình quy định
Các VĐV mô tô cào cào thi đấu với các địa hình quy định...

 

 

Tham gia giải trình diễn, thi đấu xe ôtô, mô tô địa hình lần này có 62 VĐV trong nước và quốc tế, trong đó mô tô cào cào là 48 VĐV; xe ô tô là 14 VĐV. Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra các nội dung trình diễn, thi đấu xe mô tô cào cào và ô tô địa hình dành cho đối tượng mở rộng và chuyên nghiệp trên địa hình sân bãi và các địa hình tự nhiên (đồi, núi, suối), đường mòn tại sân vận động huyện Yên Minh và khu vực lòng suối thị trấn Yên Minh với hình thức tính giờ.

Phần thi ô tô địa hình
Phần thi ô tô địa hình

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý và Giám đốc Sở Văn hóa TT&DL Nguyễn Hồng Hải trao giải cho các VĐV tham gia giải
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý và Giám đốc Sở Văn hóa TT&DL Nguyễn Hồng Hải trao giải cho các VĐV tham gia

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo các ngày lễ lớn của tỉnh Trần Đức Quý, nhấn mạnh: Hà Giang là tỉnh kết nối giữa hai vùng Đông Bắc và Tây Bắc, với 19 dân tộc anh em cùng chung sống, tạo nên bản sắc văn hóa đa dạng, phong phú và được bảo tồn, cùng với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ đã thu hút được đông đảo du khách đến khám phá, thăm quan. Giải thi đấu xe mô tô, ô tô địa hình “Tinh thần đá” được tổ chức lần thứ II năm 2020 nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 10 năm Cao nguyên đá Đồng Văn được công nhận là thành viên Mạng lưới công viên địa chất toàn cầu và Lễ hội hoa Tam giác mạch. Đồng thời, tiếp tục quảng bá tiềm năng du lịch của tỉnh Hà Giang đến du khách trong nước và quốc tế; tăng cường giao lưu hợp tác, phát triển các môn thể thao tỉnh Hà Giang với các tỉnh, thành trong cả nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý cùng các đại biểu trao xe cho VĐV đạt giải Nhất môn đua xe mô tô cào cào
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý cùng các đại biểu trao xe cho VĐV đạt giải Nhất môn đua xe mô tô cào cào

Sau 1 ngày diễn ra, giải đã thành công tốt đẹp. Kết thúc giải đua, BTC đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì; 2 giải Ba và 4 giải Khuyến khích ở nội dung hạng mở rộng. Đối với hạng chuyện nghiệp, BTC đã trao 1 giải Nhất; 1 giải Nhì; 2 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các VĐV có thành tích xuất sắc tham gia giải đua.

Tin, ảnh: Hồng Cừ

.