Đoàn Hà Giang đoạt 5 huy chương tại Giải vô địch Muay toàn quốc

Thứ Tư, 14/10/2020, 16:11 (GMT+7)

BHG - Từ ngày 5-14.10, Giải vô địch Muay toàn quốc năm 2020 đã được tổ chức tại tỉnh Vĩnh Phúc, quy tụ 25 đoàn vận động viên (VĐV) đến từ các tỉnh, thành trong cả nước. Đoàn Hà Giang có 16 VĐV tham gia đã xuất sắc đoạt 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng tại giải.

Đoàn VĐV Hà Giang tại Lễ bế mạc giải vô địch Muay toàn quốc (ảnh CTV)
Đoàn VĐV Hà Giang tại Lễ bế mạc giải vô địch Muay toàn quốc. ảnh: CTV

Các VĐV tham gia tranh tài ở các hạng cân đối kháng dành cho nam và nữ tại 2 bảng, gồm: Bảng lứa tuổi trẻ từ 15-17 tuổi và bảng các hạng cân vô địch từ 18-35 tuổi. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các VĐV đoàn Hà Giang đã gặt hái được nhiều thành tích đáng khích lệ. Cụ thể, ở bảng lứa tuổi trẻ, VĐV Hoàng Văn Thế (hạng cân 57kg) giành huy chương Vàng; Vàng Thanh Luyến (hạng cân 60kg) giành huy chương Bạc và Tẩn Đức Hạnh (hạng cân 54kg) giành huy chương Đồng. Tại bảng các hạng cân vô địch, 2 VĐV Phàn Thanh Mười, Lý Thị Tam cùng ở hạng cân 48kg giành huy chương Đồng. Trong bảng tổng sắp huy chương, đoàn Hà Giang đứng vị trí thứ 6 ở nội dung lứa tuổi trẻ và đứng thứ 13 ở nội dung các hạng cân vô địch.

Từ những thành tích này cho thấy bộ môn Muay tại Hà Giang đang có sự phát triển mạnh mẽ về cả chất và lượng, mở ra những tín hiệu vui cho thể thao tỉnh nhà.

PHẠM HOAN

.