Giải bơi phong trào thanh, thiếu nhi năm 2020

Thứ Năm, 30/07/2020, 23:52 (GMT+7)

BHG - Ngày 30.7, tại Công viên nước Hà Phương, Trung tâm Hoạt động Thanh, thiếu nhi tỉnh phối hợp với Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh tổ chức Giải bơi phong trào dành cho thanh, thiếu nhi năm 2020. Tới dự có đại diện Sở Văn hóa, TT&DL, Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở GD&ĐT...

Các đoàn tham dự nhận Cờ lưu niệm của Ban tổ chức
Các đoàn tham dự nhận Cờ lưu niệm của Ban tổ chức

Tham dự giải có 73 thanh, thiếu nhi hiện đang sinh hoạt tại các câu lạc bộ, nhóm bơi, nhà thiếu nhi 11 huyện, thành phố. Các vận động viên có độ tuổi từ 6-15, tham gia thi đấu ở các nội dung: Bơi tự do, bơi ếch và bơi tiếp sức. Trong đó, ở các nội dung chia theo nhóm tuổi tương ứng hoàn thành các cự ly 50m, 100m và tính thời gian trực tiếp để xếp thứ hạng.

Ban tổ chức trao giải cho nội dung bơi tiếp sức.
Ban tổ chức trao giải cho nội dung bơi tiếp sức.

Sau một ngày tranh tài sôi nổi, các vận động viên đã cống hiến nhiều màn đua tài kịch tính, hấp dẫn. Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba cho các vận động viên ở nội dung bơi tự do theo nhóm tuổi; trao 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba nội dung bơi ếch nam, nữ; trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba cho phần bơi tiếp sức. Đồng thời, trao 1 giải phụ cho thí sinh nhỏ tuổi nhất cùng 3 giải toàn đoàn cho các đội tham gia.

Giải bơi phong trào dành cho thanh, thiếu nhi là hoạt động thường niên nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào tập luyện bơi lội, phòng, chống đuối nước. Qua đó, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em, tạo điều kiện cho các cán bộ, hướng dẫn viên cơ sở trao đổi kinh nghiệm. Đồng thời, phát hiện, tuyển chọn những vận động viên đạt thành tích, có năng khiếu để bồi dưỡng, tạo nguồn vận động viên chất lượng cao cho tỉnh.

Tin, ảnh: PHẠM HOAN

.