HLV Mikel Arteta dính Covid-19, toàn đội Arsenal bị cách ly

Thứ Sáu, 13/03/2020, 08:21 (GMT+7)

HLV Mikel Arteta cùng toàn đội Arsenal bị cách ly sau khi kết quả xét nghiệm chiều 12/3 (giờ địa phương) cho thấy nhà cầm quân này dương tính với Covid-19.

"Trung tâm huấn luyện London Colney đã bị đóng cửa sau khi kết quả xét nghiệm chiều 12/3 của HLV trưởng Mikel Arteta dương tính với Covid-19. Toàn thể thành viên đội bóng, những người tiếp xúc gần với Mikel sẽ bị cách ly theo đúng chỉ dẫn", trang chủ Arsenal thông báo.

Trong thông báo được đội chủ sân Emirates đưa ra, tất cả thành viên đội một, bao gồm cầu thủ và các trợ lý sẽ bị cách ly. Học viện Hale End cũng tạm thời bị đóng cửa, trong khi các thành viên trong ban lãnh đạo học viện có tiếp xúc gần với Arteta cũng bị cách ly tương tự thành viên đội một. Các biện pháp khử trùng sân tập, phòng ốc cũng đã được triển khai.

"Tôi cảm thấy không được khỏe với một số triệu chứng đặc thù, và rồi cuộc kiểm tra đã cho ra kết quả dương tính. Thật đáng thất vọng khi tôi sẽ không thể làm việc trong thời gian tới, nhưng chắc chắn sẽ cố gắng điều trị và giữ vững tinh thần lạc quan để trở lại với bóng đá sớm nhất" - Mikel Arteta chia sẻ.

Các lãnh đạo CLB Arsenal cũng đã lên tiếng an ủi động viên, trên hết để trấn an dư luận về tình hình căng thẳng và phức tạp của Covid-19. Không chỉ có các CĐV Pháo Thủ, người hâm mộ Premier League hiện cũng như đang ngồi trên đống lửa vì những nguy cơ trước mắt.

Giải ngoại hạng Anh có thể sẽ chuẩn bị phải hoãn lại cả giải đấu sau cuối tuần này, với vòng 30 vẫn được tổ chức nhưng không mở cửa cho khán giả vào sân để đảm bảo an toàn. Các Cúp Châu Âu hay thậm chí Euro 2020 mùa hè này có lẽ cũng chịu chung số phận.

Theo: VTV.VN

.