CLB bóng đá Man City chính thức bị cấm thi đấu 2 mùa giải tại Cúp C1

Thứ Tư, 19/02/2020, 07:58 (GMT+7)

Điều tồi tệ được dự báo từ trước đã giáng xuống đầu CLB bóng đá Man City của nước Anh. Theo đó, Man City sẽ bị cấm tham dự tất cả các giải đấu cấp CLB tại châu Âu do UEFA tổ chức trong 2 mùa giải tới 2020/21 và 2021/22 sau khi bị buộc tội “vi phạm nghiêm trọng” những quy định trong Luật công bằng tài chính của UEFA. Bên cạnh đó, đội đương kim vô địch Ngoại hạng Anh còn phải chịu mức phạt 30 triệu euro.

Trước đó, một cuộc điều tra kéo dài trong nhiều tháng do Tiểu ban kiểm soát tài chính của LĐBĐ châu Âu nhắm vào Man City. LĐBĐ châu Âu đã tìm ra nhiều bằng chứng về vi phạm của Man xanh đối với đạo luật Công bằng tài chính của UEFA.

Trong những năm qua, Man City bị cáo buộc dùng tiền để mua danh hiệu. Điều này chủ yếu đến từ vấn đề ngân quỹ chuyển nhượng và quỹ lương ngày càng phình to của CLB này. Nửa xanh thành Manchester đã chi 518 triệu bảng để mua cầu thủ và thu về 130 triệu bảng từ việc bán người, thâm hụt 388 triệu bảng. Đổi lại, Man City giành 2 danh hiệu Ngoại hạng Anh, 1 FA Cup, 2 League Cup và vô địch tất cả các giải quốc nội Anh ở mùa trước.

Tất nhiên, Man City sẽ làm tất cả để kháng cáo lên UEFA, giải trình sự vô tội của mình. Bên cạnh đó, nhà đương kim vô địch Ngoại hạng Anh cũng được phép gửi khiếu nại lên Tòa án Thể thao hòng gỡ tội cho bản án mình vừa nhận. Trong lúc Man City nhận tin dữ, nhiều đội bóng Ngoại hạng Anh khác có lẽ đang mừng thầm.

Theo: 24h.vn

.