Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện biểu dương đội tuyển nữ giành vé đi tiếp tại vòng loại Olympic 2020

Thứ Bảy, 08/02/2020, 08:05 (GMT+7)

Ngay sau chiến công của đội tuyển nữ Việt Nam, Bộ trưởng Bộ VHTTDL – Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã có thư biểu dương đội tuyển.

ĐT nữ Việt Nam đã giành được tấm vé đi tiếp sau khi vượt qua ĐT nữ Myanmar với tỷ số 1-0 ở trận đấu chiều ngày hôm qua (6/2), trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 môn bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020. Chiến thắng này giúp thầy trò HLV Mai Đức Chung chắc chắn có được tấm vé đi tiếp.

Nhằm kịp thời động viên, khích lệ tinh thần tập thể ban huấn luyện, các cầu thủ ĐT nữ Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư chúc mừng, động viên tới ĐT nữ Việt Nam ngay sau chiến thắng. Dưới đây là toàn văn thư:

THƯ CHÚC MỪNG

Hà Nội, ngày 7 tháng 2 năm 2020.

Thân gửi: Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung, các thành viên trong ban huấn luyện cùng toàn thể đội tuyển Bóng đá nữ quốc gia.

Trước hết, thay mặt lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, tôi chúc mừng đội tuyển Bóng đá nữ quốc gia đã giành được tấm vé để có mặt tại vòng loại cuối cùng Olympic 2020, sau chiến thắng trước đội tuyển Myanmar vào tối ngày 6/2.

Để có được chiến thắng đó, đội tuyển bóng đá nữ đã phải vượt qua nhiều khó khăn, từ sự thiếu hụt về lực lượng đến việc phải tập luyện, thi đấu trong điều kiện thời tiết giá rét. Tôi biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của huấn luyện viên trưởng, ban huấn luyện cùng các cầu thủ và đội ngũ bác sĩ… đã nỗ lực hết mình, đem đến niềm vui cho người hâm mộ và nhân dân cả nước những ngày đầu Xuân Canh Tý.

Trước mắt sẽ là trận đấu cuối gặp đội tuyển Hàn Quốc và sắp tới sẽ là 2 trận play-off vào tháng 3 tới, tôi chúc toàn đội mạnh khỏe, tiếp tục phát huy phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam, gặt hái thêm nhiều thành công./.

Nguyễn Ngọc Thiện

Ủy viên BCH Trung ương Đảng

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Theo: VTV.VN

.