AFC giúp U23 Việt Nam làm quen với các nguyên tắc của hệ thống VAR

Thứ Tư, 08/01/2020, 10:11 (GMT+7)

Sáng ngày 7 tháng 1, AFC đã cử đại diện tới giúp thầy trò HLV Park Hang-seo làm quen với những nguyên tắc của hệ thống VAR.

Đây là hoạt động nằm trong công tác tổ chức VCK U23 châu Á 2020. Mục đính chính là phổ biến tới các đội tuyển tham dự những nội dung quan trọng trong Điều lệ giải và những cập nhật về luật thi đấu FIFA. Điểm đáng chú ý nhất là công nghệ VAR (Video hỗ trợ trọng tài) sẽ được đưa vào áp dụng tại toàn bộ các trận đấu của VCK U23 châu Á 2020. Do vậy, AFC muốn đảm bảo các thành viên tham dự phải nắm vững được các nguyên tắc cơ bản của hệ thống này.

Theo đó, trọng tài có thể nhận được hỗ trợ từ VAR chỉ trong các trường hợp liên quan đến 4 sự cố/quyết định có thể làm thay đổi cục diện trận đấu gồm: Tình huống bàn thắng/không bàn thắng; tình huống phạt đền/không phạt đền; tình huống thẻ đỏ trực tiếp và tình huống xác định lỗi sai (của trọng tài khi rút thẻ vàng hoặc thẻ đỏ không chính xác đối với cầu thủ của đội phạm lỗi).

Cũng tại cuộc họp, AFC đã cập nhật những nội dung quan trọng trong Điều lệ giải và luật thi đấu, đồng thời đưa ra cảnh báo về những hình phạt rất nặng sẽ được áp dụng đối với bất cứ hành vi tiêu cực, móc ngoặc, dàn xếp tỉ số tại VCK U23 châu Á.

Theo: VTV.VN

.