Vận động viên Hà Giang giành Huy chương Bạc tại Sea games 30

Thứ Hai, 02/12/2019, 14:49 (GMT+7)

BHG - Vừa qua, vận động viên (VĐV) Phù Thái Việt (thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang), đã xuất sắc giành Huy chương Bạc cá nhân tại môn võ gậy Arnis.

VĐV Phù Thái Việt
VĐV Phù Thái Việt

Là một vận động viên sinh năm 1997, được tuyển chọn vào học tập tại Trung tâm Huấn luyện thi đấu Thể dục thể thao tỉnh từ năm 2011, Phù Thái Việt  không ngừng học tập, rèn luyện. Trước khi thi đấu tại Sea games 30 trong màu áo đội tuyển Quốc gia Việt Nam, Phù Thái Việt đã giành được một số thành tích đáng nể trong môn võ Penkat Silat như: Huy chương vàng giải trẻ năm 2014 và năm 2017 toàn quốc; Huy chương bạc môn cúp châu Á tại Malayxia; Huy chương bạc  giải trẻ Đông Nam Á năm 2017.

Phù Thái Việt trong lễ trao giải tại Seagame 30
Phù Thái Việt trong lễ trao giải tại Seagame 30

Đây là lần đầu tiên VĐV Phù Thái Việt tham gia thi đấu tại đấu trường Sea games và môn võ gậy Arnis là một môn thể thao mới chưa từng có thi đấu ở Việt Nam, nhưng em đã không phụ lòng mong mỏi của gia đình, của thầy cô và đặc biệt của cổ động viên cả nước khi vượt qua các VĐV nặng ký của nhiều quốc gia để giành huy chương bạc. Việc giành được huy chương lần này ở môn võ gậy Arnis thật sự là một kỳ tích cho đội tuyển Việt Nam tại Sea games. Điều này, cũng càng khẳng định thêm vị thế Hà Giang trong lĩnh vực võ thuật trên đấu trường trong nước và quốc tế.

                                                   Tin, ảnh: Vừ Hương

.