Ông Park tiếc vì hàng thủ U23 Việt Nam mất Đoàn Văn Hậu

Thứ Năm, 26/12/2019, 08:34 (GMT+7)

HLV Park Hang Seo bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể có sự phục vụ của Đoàn Văn Hậu tại VCK U23 châu Á 2020.

Chiều qua (25/12), đội tuyển U23 Việt Nam đã trở lại tập luyện tại TP.HCM. Tính từ nay cho đến khi trận đấu đầu tiên của thầy trò HLV Park Hang Seo diễn ra tại VCK U23 châu Á 2020, đội bóng có hơn nửa tháng để chuẩn bị. Tại giải đấu lần này, U23 Việt Nam ở cùng bảng với các đội U23 là: UAE, Jordan và CHDCND Triều Tiên. 

Đánh giá về các đối thủ, ông Park nói: “U23 UAE là đối thủ mạnh mạnh ở Trung Đông khi có 4-5 tuyển thủ Quốc gia nên sẽ không dễ dàng. U23 Jordan chơi thiên về thể lực và tính chiến đấu của họ rất mạnh mẽ. Chúng tôi không có thông tin về CHDCND Triều Tiên bởi họ là đội bóng khép kín”.

Ông Park cũng cho biết trong vài ngày tới, Ban huấn luyện U23 Việt Nam sẽ có video về U23 UAE để nghiên cứu và từ đó đưa ra giải pháp đối phó. Với U23 Jordan và U23 CHDCND Triều Tiên thì BHL có thể nghiên cứu họ thi đấu ở Thái Lan.

Liên quan đến một vấn đề khác là nhân sự, nhà cầm quân người Hàn Quốc nhắc đến trường hợp các cầu thủ chấn thương rồi sau đó là trường hợp của Đoàn Văn Hậu.

“Các cầu thủ dính chấn thương như Quang Hải, Đình Trọng hay Tấn Sinh đều đã hồi phục. Hiện tại, đội chỉ có duy nhất một người bị đau nhẹ, phải tập riêng là Thanh Thịnh. Tuy nhiên, tình hình của hậu vệ này không quá nghiêm trọng và cậu ấy sẽ sớm trở lại tập luyện bình thường trong những ngày tới”. 

“Còn về trường hợp của hậu vệ Đoàn Văn Hậu thì VFF và tôi đã ngỏ lời với CLB Heerenveen, nhưng họ không đồng ý để Văn Hậu trở về bởi họ cần cậu ấy trong giai đoạn sắp tới. Nếu có Văn Hậu, hệ thống phòng thủ của Việt Nam sẽ chắc chắn hơn, khó thủng lưới. Nhưng, cậu ấy không về, đương nhiên chúng tôi sẽ có những gương mặt phù hợp để thay thế”, ông Park giãi bày. 

Theo: bongdaplus.vn

.