Yên Minh đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục thể thao

Thứ Ba, 09/07/2019, 15:13 (GMT+7)

BHG - Những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Yên Minh luôn quan tâm, đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục thể thao (TDTT) và đã trở thành phong trào thường xuyên, thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tham gia luyện tập, từ đó góp phần tích cực hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Môn bóng đá mini 7 người thu hút đông đảo các lứa tuổi tham gia tại sân vận động trung tâm huyện Yên Minh.
Môn bóng đá mini 7 người thu hút đông đảo các lứa tuổi tham gia tại sân vận động trung tâm huyện Yên Minh.

Phong trào TDTT ở huyện Yên Minh ngày càng phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Các câu lạc bộ dưỡng sinh người cao tuổi, bóng đá, bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền… được duy trì và hoạt động thường xuyên. Hiện nay toàn huyện có 21 câu lạc bộ TDTT; số đội TDTT ở cơ sở là 145 đội; điểm nhóm tập TDTT là 56 nhóm. Số người tham gia tập luyện TDTT thường xuyên là 17.500 người; số gia đình tham gia là 1.520; 100% các trường học thực hiện giáo dục thể chất nội khóa, 86% số trường hoạt động thể chất ngoại khóa.

Để đẩy mạnh phong trào TDTT, Phòng Văn hóa - Thông tin huyện đã chủ động tham mưu cho UBND huyện xây dựng kế hoạch hoạt động và công tác tuyên truyền, tổ chức nhiều hoạt động giao hữu thể thao giữa các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể, trường học, lực lượng vũ trang và các xã, thị trấn. Từ đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ và quần chúng nhân dân thực hiện thắng lợi Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Đồng chí Nguyễn Văn Hiệp, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện Yên Minh, cho biết: Phong trào TDTT của huyện được thực hiện theo phương châm lấy địa bàn dân cư làm trung tâm, mỗi người theo sở trường, lứa tuổi, điều kiện kinh tế, thời gian đã chọn cho mình một môn thể thao thích hợp để rèn luyện. Do vậy đã hình thành nhiều câu lạc bộ, đội thể thao ở cơ sở, các cơ quan, đơn vị, trường học…

Đến sân vận động trung tâm huyện Yên Minh cuối giờ chiều, phong trào luyện tập môn bóng đá tại sân vận động đều diễn ra thường xuyên. Không khí say mê, nhiệt huyết của mỗi cầu thủ nghiệp dư từ mọi lứa tuổi đã góp phần làm trận đấu trở nên sôi động và hào hứng hơn. Anh Nguyễn Trung Hiếu, thị trấn Yên Minh thường xuyên chơi môn bóng đá tại sân vận động trung tâm huyện chia sẻ: “Môn bóng đá là môn cần có nhiều sức khỏe, do vậy cần có sức khỏe thì càng cần phải luyện tập thường xuyên. Hàng ngày mỗi buổi chiều tối, tôi cùng anh em trong đội bóng tham gia luyện tập để nâng cao kỹ năng, rèn luyện thân thể, giảm bớt những căng thẳng trong công việc. Đây cũng là một sân chơi bổ ích, giúp chúng tôi được gặp gỡ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, tạo mối quan hệ trong cuộc sống.”.

Để đẩy mạnh phong trào TDTT, thời gian tới huyện Yên Minh sẽ tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đồng thời duy trì và tăng tỷ lệ người tham gia luyện tập TDTT thường xuyên; phấn đấu đến năm 2020 có trên 21,8% số người trong toàn huyện tham gia tập luyện TDTT thường xuyên. Cùng với đó tăng cường cơ sở vật chất cho các phòng tập thể thao, các câu lạc bộ và mở các lớp năng khiếu hè về thể thao như: Bóng bàn, cầu lông, cờ vua… nhằm thu hút đông đảo các lứa tuổi tham gia vào các câu lạc bộ, các bộ môn TDTT để phong trào TDTT huyện ngày càng phát triển.

Bài, ảnh: Hồng Cừ

.