ĐT Việt Nam rơi vào bảng 'cầu được ước thấy' ở vòng loại World Cup 2022

Thứ Năm, 18/07/2019, 06:22 (GMT+7)

Chiều 17/7, AFC đã tiến hành bốc thăm vòng loại World Cup 2022. Cựu tiền đạo của ĐT Australia Tim Cahill có lẽ đã đem nụ cười đến cho giới mộ điệu túc cầu của ĐT Việt Nam khi chính anh đã tự tay bốc thăm, giúp cho  đoàn quân của ông  Park  Hang Seo rơi vào bảng đấu không quá nặng và gặp thuận lợi trong di chuyển. 

Theo đó, ĐT Việt Nam nằm ở bảng G cùng với UAE (nhóm 1), Thái Lan (nhóm 3), Indonesia (nhóm 4) và Malaysia (5).  Đây là bảng đấu không phải nhẹ nhưng cũng không quá nặng đối với Quang Hải và đồng đội (cũng như các đối thủ trong khu vực). 

Có lẽ không chỉ người Việt, giới mộ điệu túc cầu của các nước Thái Lan, Indonesia và Malaysia cũng có thể nở nụ cười mãn nguyện khi bộ tứ quyền lực của Đông Nam Á có dịp tỷ thí lẫn nhau để khẳng định vị thế trong khu vực. Với sự góp mặt của chỉ một đội bóng ngoài khu vực là UAE nên vòng loại World Cup 2022 bảng G có thể ví như giải vô địch Đông Nam Á mở rộng. 

Đối thủ không quá vượt trội nên cơ hội giành vé đi tiếp được đánh giá chia đều cho các đội bóng. Không chỉ Việt Nam mà ngay cả 3 đội bóng khác của Đông Nam Á, việc cùng được “gom chung một bảng” sẽ giúp cho quá trình di chuyển thuận lợi hơn thay vì phải đối đầu với các đội bóng ở khu vực khác.

Theo: bongdaplus.vn

.