Tại sao vé xem chung kết Europa League 'ế'

Thứ Sáu, 24/05/2019, 15:04 (GMT+7)

Arsenal và Chelsea vừa xác nhận, họ đã trả lại UEFA tổng cộng tới 6.000 vé xem trận chung kết Europa League được phân phối nhưng không có khách nào mua. Đây là hệ quả của việc các fan của 2 đại diện thành London gặp quá nhiều trở ngại nếu muốn sang Baku (Azerbaijan) để cổ vũ cho đội nhà.

Trước đó, Arsenal đã bán được khoảng 4.000 vé cho hơn 3.000 fan ở London. Số còn lại là các CĐV đến từ khắp nơi trên thế giới (chủ yếu từ Mỹ và châu Á). Về phần mình, Chelsea chỉ tiêu thụ được 1/3 trong tổng số 6.000 vé được UEFA cung cấp. 
 
Với việc thời hạn để Chelsea và Arsenal bán vé đã hết, bây giờ các CĐV của họ có muốn tới Baku cũng không thể đặt hàng qua kênh phân phối CLB. Để giúp sân Olympic tối ưu hóa lượng khán giả, 2 đội bóng Anh nói trên đã trả lại 6.000 vé không bán được cho UEFA.
 
Thực tế, trận chung kết Europa League  mùa này "ế" khán giả cũng không phải chuyện khó giải thích. Dễ thấy nhất là việc nhiều người cảm thấy ngại di chuyển khi khoảng cách từ London tới Baku lên đến 5.000 dặm (khoảng 8.000 km).
 
Tuy cả Chelsea và Arsenal đã cố gắng giúp đỡ các fan bằng cách thuê 2 máy bay của đối tác du lịch Thomas Cook Football, nhưng chi phí đắt đỏ dành cho chuyến đi tới Azerbaijan cũng là trở ngại khiến nhiều người chọn giải pháp ở nhà xem tivi. 
 
Theo tờ Daily Mail, 2 CĐV của Chelsea là Jake Ralph (27 tuổi) và Kevin Cobb (59 tuổi) thậm chí đã phải bay tới 4 chuyến mới từ London đến được Baku. Đó là chưa kể họ còn phải đi tàu trong suốt 24 tiếng và tốn không ít tiền taxi cho những chặng đường ngắn.
 
Ở một diễn biến khác, UEFA từng cử người đi khảo sát Baku để xác định địa điểm này có phù hợp để tổ chức trận chung kết cúp châu Âu hay không. Rút cuộc UEFA chỉ chuyển địa điểm diễn ra chung kết Champions League tới Madrid, chứ vẫn để Baku vinh dự tổ chức trận tranh ngôi vô địch Europa League.
 
Đáng nói ở chỗ, theo kết quả báo cáo thì Baku có quá ít khách sạn trong phạm vi 60 km quanh SVĐ Olympic đáp ứng được tiêu chuẩn mà UEFA yêu cầu. Ngoài ra, thành phố cũng chỉ chứa được một số lượng nhỏ người hâm mộ muốn tới Baku để xem Chelsea và Arsenal tranh tài vào ngày 30/5 tới. 
 
Để đối phó với tình trạng trên, nhiều khả năng các fan tới từ nước ngoài sẽ phải chấp nhận cắm trại, tới ký túc xá đại học hay xin nghỉ tại nhà dân nếu không tìm được khách sạn.

Theo: bongdaplus.vn

.