Không Duy Mạnh, HLV Park Hang Seo chọn ai?

Thứ Tư, 15/05/2019, 08:39 (GMT+7)

Trung vệ Đỗ Duy Mạnh sẽ không kịp bình phục chấn thương để cùng ĐT Việt Nam tham dự King’s Cup 2019. Vậy HLV Park Hang Seo sẽ chọn ai?

Chia sẻ với báo giới chiều 14/5, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC xác nhận tin không vui: “Duy Mạnh dính chấn thương trong lúc khởi động trước trận gặp Thanh Hóa hôm 11/5. Cậu ấy cố đá hết hiệp một, nhưng sau đó không chịu được. Duy Mạnh bị mẻ xương mác, cần ít nhất 3 tuần để hồi phục nên chắc chắn sẽ vắng mặt trong trận gặp Tampines Rover ngày 15/5”.

Đó là với Hà Nội FC. Còn với ĐT Việt Nam, thông tin Duy Mạnh phải nghỉ ít nhất 3 tuần để hồi phục rõ ràng khiến HLV Park Hang Seo cân nhắc tìm người thay thế trong nhóm bộ ba trung vệ. Phương án ổn định và an toàn hơn cả với nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ là Ngọc Hải - Đình Trọng - Tiến Dũng. Trong đó, Ngọc Hải sẽ thay thế vị trí của Duy Mạnh trong vai trò trung vệ dập. 

Bên cạnh phương án được xem là an toàn kể trên, HLV Park Hang Seo hoàn toàn có thể thử nghiệm thêm các trung vệ đang có phong độ cao tại V.League ở thời điểm hiện tại. Trung vệ Hoàng Văn Khánh  (SLNA), Nguyễn Hữu Tuấn (TP.HCM) là những gương mặt có được màn trình diễn nổi bật. Nhờ vào phong độ tốt của họ mà SLNA (5 bàn thua) và TP.HCM (6 bàn thua) đang sở hữu hàng thủ tốt nhất và tốt thứ nhì ở mùa giải năm nay. 

Ngoài ra, HLV Park Hang Seo có thể lựa chọn thêm phương án dùng cầu thủ trái kèo hoặc trung vệ trẻ. Văn Hậu đủ khả năng chơi ở vị trí trung vệ dập. Trong bối cảnh Văn Thanh, Xuân Mạnh đã trở lại thì thầy Park có thể an tâm kéo Văn Hậu vào chơi trung vệ để lựa chọn gương mặt khác đảm nhiệm vai trò ở hành lang biên. 

Theo: bongdaplus.vn

.