Khai mạc giải thi đấu thể thao dân tộc tỉnh Hà Giang lần thứ I

Thứ Năm, 23/05/2019, 15:27 (GMT+7)

BHG - Sáng 23.5, Sở VHTT&DL tổ chức khai mạc giải thi đấu thể thao Dân tộc tỉnh Hà Giang lần thứ I, năm 2019. Đến dự có đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các cơ quan, ban, ngành của tỉnh và hơn 100 vận động viên (VĐV) cùng đông đảo khán giả, cổ động viên.

Đồng chí Trần Đức Quý, lãnh đạo Sở VHTT&DL, Ủy ban MTTQ tỉnh trao Cờ lưu niệm cho các đoàn.
Đồng chí Trần Đức Quý và lãnh đạo Sở VHTT&DL, Ủy ban MTTQ tỉnh trao Cờ lưu niệm cho các đoàn.

Đây là lần đầu tiên Sở VHTT&DL tổ chức giải thi đấu các môn thể thao dân tộc với quy mô cấp tỉnh. Tham dự giải có hơn 100 VĐV, đại diện cho đồng bào dân tộc tiểu số của 7 huyện, thành phố trong tỉnh gồm: Thành phố Hà Giang, Quang Bình, Xín Mần, Bắc Mê, Quản Bạ, Đồng Văn và Mèo Vạc. Các VĐV tham gia tranh tài ở 6 nội dung thi đấu của 3 môn thể thao dân tộc gồm: Đẩy gậy, kéo co và bắn nỏ. Các VĐV bốc thăm chia lượt thể thức thi đấu vòng tròn, tính điểm ở mỗi nội dung của từng môn đấu. Ngay sau Lễ khai mạc, các VĐV đã  bước vào tranh tài ở môn thể thao dân tộc. Với tinh thần quyết tâm cao, các VĐV đã thi đấu nhiệt tình, sôi nổi và tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng, thu hút được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo người xem.

Một tình huống thi đấu môn đẩy gậy nam.
Một tình huống thi đấu môn đẩy gậy nam.

Đây là dịp để đồng bào các dân tộc trong tỉnh gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, ý thức trong việc bảo tồn, giữ gìn và phát huy giá trị bản sắc các môn thể thao truyền thống. Đồng thời, đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho nhân dân. Thông qua giải, sẽ phát hiện, tuyển chọn các VĐV có thành tích cao tập huấn, thi đấu tại các giải khu vực và toàn quốc. Giải sẽ diễn ra trong 2 ngày từ 23 đến hết ngày 24.5, sau khi kết thúc giải, BTC sẽ công bố và trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội theo từng môn, từng nội dung thi đấu.

An Dương

.