Chelsea công bố doanh thu kỷ lục 443 triệu bảng

Thứ Ba, 01/01/2019, 16:05 (GMT+7)

Chelsea vừa đón tin mừng ngay đầu năm mới 2019 khi kết quả tài chính mùa 2017/18 đạt tín hiệu rất tốt với doanh thu 443,4 triệu bảng và lợi nhuận 62 triệu bảng.

Câu lạc bộ thành London đã công bố báo cáo tài chính của họ vào hôm thứ Hai. Các số liệu cho thấy Chelsea được hưởng mức tăng 22,7% so với doanh thu vào năm ngoái, năm mà họ thu về 361,3 triệu bảng.

Đây là lần đầu tiên câu lạc bộ có thể vượt quá 400 triệu bảng trong một khoảng thời gian 12 tháng. Ngoài doanh thu kỷ lục, Chelsea cũng kết thúc năm tài chính của mình với số tiền lãi lên tới 62 triệu bảng sau thuế.

The Blues xác nhận những con số kể trên đến từ thành quả của việc bán cầu thủ trên thị trường chuyển nhượng, nổi bật là các thương vụ Nemanja Matic sang Man United với giá 40 triệu bảng và Diego Costa sang Atletico Madrid với giá 58 triệu bảng.

Chủ tịch của Chelsea Bruce Buck đã thông báo trên trang web của câu lạc bộ về những thông tin đáng mừng này. "Câu lạc bộ đã đạt một loạt doanh thu kỷ lục và lãi suất ròng đã tăng mạnh trong nhiều năm liền", ông vui mừng chia sẻ. "Điều này cho thấy chúng tôi đang xây dựng được một nền tảng kinh doanh đúng đắn để hỗ trợ cho thành công trên sân cỏ".

Theo: bongdaplus.vn

.