Thầy trò Park Hang Seo trước thềm Asian Cup: Sau lưng là... Việt Nam

Thứ Năm, 27/12/2018, 17:07 (GMT+7)

Hôm nay, ĐT Việt Nam lại bước vào một hành trình mới. Sân chơi thứ tư trong một năm chứng kiến bức tranh huy hoàng của bóng đá Việt Nam chuẩn bị bắt đầu. Những cột mốc chói lọi mang đến áp lực và cả động lực phải dấn thân hơn nữa đối với từng tuyển thủ.

Trong hành trình đến với Tây Á, các tuyển thủ hẳn nhớ đến giọt nước mắt của Lục Xuân Hưng. Cầu thủ này thường xuyên đối diện với những chấn thương nặng, nhưng rồi bằng khát vọng mãnh liệt, anh đã trở lại, được triệu tập lên ĐTQG nhưng rút cuộc, định mệnh một lần nữa lại thách thức khát vọng của anh. Tối 25/12, khi những giai điệu hùng tráng của Quốc ca cất lên tại Mỹ Đình, Lục Xuân Hưng đã không cầm nổi nước mắt. Một chàng trai đã khóc. Giấc mộng lập thân tạm thời dừng lại. Nhưng, đó lại là động lực phải dấn thân, phải hành động cho nhiều chàng trai khác.

Trong hành trình đến với Asian Cup lần này, ĐT Việt Nam không còn được coi là ẩn số, thậm chí là kẻ lót đường nữa. Sự ghi nhận, đề phòng của đối thủ có thể khiến ĐT Việt Nam đánh mất lợi thế như đã từng có nhưng đó lại mong muốn của tất cả chúng ta. Hay nói cách khác, để có được sự tôn trọng của đối thủ, nền bóng đá đã phải mất rất nhiều thời gian, tiền bạc và sức lực. Sánh vai được với những nền bóng đá hàng đầu là mục tiêu, đích đến và hoài bão của bóng đá Việt Nam. Và giờ, nói một cách công bằng, bóng đá Việt Nam đã có cho mình một thế đứng vững chãi, tự hào và chủ động.

Asian Cup không phải là U23 châu Á, hay ASIAD và sự khắc nghiệt của nó càng khác xa so với AFF Suzuki Cup. Đó là giải đấu có thừa sự khắc nghiệt bởi các đội tuyển mạnh nhất châu lục mang đến đây lực lượng và giấc mơ cháy bỏng. Trong cuộc chơi này không có chỗ cho những đội bóng yếu, thiếu quyết tâm và khát vọng. Sức ép ngàn cân sẽ đổ lên vai các chiến binh của chúng ta. Họ hiểu điều đó và chắc chắn rằng không ai muốn khép lại một năm viên mãn bằng một giải đấu thiếu dư vị. Họ sẽ chiến đấu vì sự tự tôn, vì thương hiệu của đội tuyển và chính bản thân mình. Họ cũng hiểu, sau lưng là Việt Nam với những đồng đội rất khát khao nhưng phải ở nhà và cả hàng chục triệu NHM luôn mơ một giấc mơ hóa rồng cùng đội tuyển.

Theo: bongdaplus.vn

.