123
Tròn 1 năm HLV Park Hang Seo nhậm chức: Phép màu thầy Park - Báo Hà Giang điện tử

Tròn 1 năm HLV Park Hang Seo nhậm chức: Phép màu thầy Park

Thứ Năm, 11/10/2018, 09:38 (GMT+7)

Ngày 11/10/2017, ông Park Hang Seo đã chính thức trở thành HLV trưởng các đội U23 và ĐT Việt Nam.

Một năm qua, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã làm được có nhiều điều cho bóng đá Việt Nam, nâng cao vị thế của cả nền bóng đá của chúng ta trên bản đồ châu Á. Ngôi á quân ở VCK U23 châu Á và Top 4 đội mạnh nhất môn bóng đá nam ASIAD 2018 là những thành tích lịch sử vô tiền khoáng hậu của bóng đá Việt Nam. Bên cạnh đó, HLV Park Hang Seo cũng xua tan đi nỗi ám ảnh về đối thủ Thái Lan khi giúp U23 Việt Nam lần đầu tiên sau 20 năm mới thắng được U23 Thái Lan ở một trận đấu chính thức. Không dừng lại ở đó, ông thầy 59 tuổi này cũng đã khiến các chuyên gia bóng đá Nhật Bản ngỡ ngàng khi giúp Olympic Việt Nam quật ngã Olympic Nhật Bản tại đấu trường ASIAD. 

 
Ở ĐT Việt Nam, dấu ấn của HLV Park Hang Seo cũng được thể hiện khi giúp đội có 2 điểm quan trọng trước các đối thủ Afghanistan và Jordan để hoàn thành nhiệm vụ đưa đội lần thứ 2 trong lịch sử góp mặt ở VCK Asian Cup. 
 
Song song với thành tích, ông Park cùng các cộng sự cũng đã thổi vào các đội tuyển Việt Nam một lối chơi mới với một sơ đồ hoàn toàn mới. Với hệ thống chiến thuật sử dụng 3 hậu vệ, U23 và Olympic Việt Nam đã gặt hái những kết quả vô cùng ấn tượng trước các đối thủ mạnh trên đấu trường châu lục. 
 
Sau một năm, bằng những phép màu tạo ra các thành tích không tưởng ở đấu trường trẻ châu Á, HLV Park Hang Seo sắp phải đối mặt với thử  thách lớn hơn ở cấp độ đội tuyển quốc gia. Khi sự kỳ vọng của NHM đã ở một ngưỡng rất cao cộng thêm khát khao giành Cúp vàng AFF Cup 2018, ĐT Việt Nam của thầy Park hứa hẹn sẽ gặp sức ép không hề nhỏ. Núi cao đo bản lĩnh! NHM Việt Nam hy vọng rằng, với đẳng cấp và kinh nghiệm của mình, HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục có năm thứ hai thành công hơn nữa cùng với bóng đá Việt Nam. 

Theo Bongdaplus.vn

.