Nadal thắng trận thứ 900, vào tứ kết Roland Garros

Thứ Ba, 05/06/2018, 08:05 (GMT+7)

Giống với trận gặp Guido Pella ở vòng hai, Rafael Nadal một lần nữa khởi đầu chậm khi đối đầu với tay vợt thuận tay trái. Tay vợt số một thế giới mất break ngay game giao bóng đầu tiên. Nhưng lợi thế của Marterer không tồn tại được lâu. Tay vợt Đức thua liền năm game khi Nadal “nóng máy”, trước khi thua set một 3-6.

Nadal ghi 39 điểm winner nhưng cũng mắc tới 29 lỗi đánh hỏng. Ảnh: Reuters.

Nadal ghi 39 điểm winner nhưng cũng mắc tới 29 lỗi đánh hỏng. Ảnh: Reuters.

Thế trận một chiều tiếp tục diễn ra trong set hai, dù Nadal mắc nhiều lỗi đánh hỏng. Marterer mất break sớm, rồi thua nhanh 2-6.

Sang set ba, những lỗi đánh hỏng khiến Nadal trả giá bằng việc mất break ở game bốn. “Vua đất nện” đòi lại break ngay game sau, nhưng gặp khó khăn trong set đấu khi Marterer hưng phấn trở lại. Set đấu được kéo đến loạt tie-break, nơi Nadal thể hiện đẳng cấp bằng chiến thắng 7-4.

Dù mắc 29 lỗi đánh hỏng, Nadal vẫn thắng 6-3, 6-2, 7-6 và duy trì thành tích toàn thắng trong các set đấu từ đầu giải. “Vua đất nện” trở thành người thứ năm trong nửa thế kỷ qua đạt mốc 900 trận thắng trong sự nghiệp. Bốn người trước đó là Jimmy Connors, Roger Federer, Ivan Lendl và Guillermo Vilas. Nadal cũng vươn lên thứ ba trong danh sách các tay vợt thắng nhiều nhất tại Grand Slam (234 trận), chỉ sau Djokovic (244 trận) và Federer (332 trận).

Nadal sẽ gặp hạt giống số 11 Diego Sebastian Schwartzman ở tứ kết. Schwartzman thua nhanh Kevin Anderson 1-6, 2-6 trong hai set đầu, nhưng chơi quật khởi trong ba set sau để thắng lại 7-5, 7-6, 6-2.

Đây là Grand Slam thứ hai liên tiếp Nadal và Schwartzman chạm trán nhau. Tại vòng bốn Australia mở rộng hồi đầu năm, tay vợt Argentina gây ấn tượng khi chơi ngang ngửa Nadal trong hai set đầu, trước khi bị “Rafa” hạ sau bốn set.

VNEXPRESS.NET

.