Giải đua xe đạp địa hình Bắc Hà (Lào Cai) - Xín Mần (Hà Giang)

Chủ Nhật, 03/06/2018, 22:15 (GMT+7)

BHG - Ngày 2.6, UBND huyện Xín Mần và huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) phối hợp tổ chức giải đua xe đạp địa hình Bắc Hà - Xín Mần. Đây là một trong những sự kiện của Tuần lễ văn hóa du lịch Bắc Hà năm 2018, hướng tới khai thác và phát triển du lịch bền vững.

Các vận động viên về đích tại thị trấn Cốc Pài.
Các vận động viên về đích tại thị trấn Cốc Pài.

Tham dự Giải có gần 200 VĐV đến từ các câu lạc bộ xe đạp ở các tỉnh, thành trên cả nước. Giải được tổ chức với 2 chặng đua chính: Đua xe đạp địa hình (Moutain Bike) và đua xe đạp đường trường (Road Bike) ở 3 nội dung chia làm 3 lứa tuổi: 18 - 40 tuổi; 41 - 55 tuổi và 56 tuổi trở lên. Cả 2 chặng đua đều xuất phát từ dinh thự Hoàng A Tưởng (thị trấn Bắc Hà) và đích đến tại thị trấn Cốc Pài (Xín Mần). Chặng đua xe đạp địa hình có chiều dài 40km, chặng đua xe đạp đường trường có chiều dài 35km. Sau 1 ngày tranh tài trên chặng đường đồi núi, với tinh thần thi đấu nhiệt huyết, cao thượng, trung thực và đoàn kết các VĐV đã chinh phục thử thách, cống hiến những màn tranh đua đầy kịch tính, hấp dẫn. Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã bình chọn và trao giải Nhất, Nhì, Ba ở các nội dung gồm: 6 bộ giải thưởng cá nhân, 6 bộ giải thưởng đồng đội và trao 42 giải đồng hạng cho các đội đua.

Trong khuôn khổ các hoạt động diễn ra, các VĐV sẽ diễu hành đạp xe khám phá thị trấn Cốc Pài, tham gia đêm Gala và trải nghiệm nét độc đáo tại Chợ đêm Cốc Pài... Đây là lần đầu tiên huyện Xín Mần và Bắc Hà phối hợp tổ chức Giải đua xe đạp, qua đó tạo cơ hội liên kết phát triển du lịch giữa 2 huyện, nhằm giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và con người thân thiện đến với du khách trong và ngoài nước.

Tin, ảnh: Văn Long

 

.