123
Hamsik trên đường sang Trung Quốc - Báo Hà Giang điện tử

Hamsik trên đường sang Trung Quốc

Thứ Năm, 24/05/2018, 08:29 (GMT+7)

Theo thông tin từ báo chí Italia thì đội bóng Trung Quốc, Shandong Luneng, đang muốn có sự phục vụ của tiền vệ Marek Hamsik.

Shandong Luneng sẵn sàng chi tới 35 triệu euro để có chữ ký của ngôi sao của Napoli. Ngoài ra, Shandong Luneng cũng sẵn sàng dành cho Hamsik mức lương cực cao, lên tới 13 triệu euro/mùa. Trước đó, cả Guangzhou Evergrande cũng nhòm ngó Hamsik. Tuy nhiên, cuối cùng thì đội bóng của HLV Fabio Cannavaro đã quyết định rút khỏi cuộc đua. Cannavaro đã từ chối cơ hội được dẫn dắt Hamsik, một cầu thủ từ đội bóng cũ của anh. 

Trước đó, Napoli từng liên tục từ chối các lời đề nghị mua Hamsik từ các đội bóng hàng đầu châu Âu. Tuy nhiên, sau nhiều năm giữ rịt Hamsik trước lời đề nghị của hàng loạt CLB lớn, nay là lúc Napoli khó có thể chối từ số tiền 35 triệu euro cho thủ quân đã 31 tuổi này. Ngoài ra, Napoli cũng càng khó giữ Hamsik hơn bởi bản thân cầu thủ này cũng đang có ý định ra đi. “Tôi muốn có trải nghiệm mới, thử thách mình ở môi trường mới. Năm nay, Napoli đã có thời điểm đua Scudetto. Thật thất vọng khi không giành được chiến thắng. CĐV của chúng tôi xứng đáng với điều đó”, Hamsik trong bài trả lời phỏng vấn mới đây cũng thừa nhận đã cân nhắc rời Napoli. 

Hamsik đã gắn bó với Napoli từ năm 2007. 11 năm cống hiến cho đội bóng này, anh đã chơi 395 trận và ghi tròn 100 bàn trên mọi đấu trường. Hamsik chính là biểu tượng cho lòng trung thành với Napoli. Anh thậm chí còn được coi là ngôi sao lớn nhất của đội bóng từ sau thời Diego Maradona. Tuy nhiên, cuộc vui nào cũng đến lúc tàn. Đã đến lúc thích hợp để Hamsik rời Napoli chinh phục những thử thách mới, như anh mong muốn. 

Theo bongdaplus.vn

.