Hậu vệ Trent Alexder-Arnold: 'Họ xem tôi là điểm yếu của Liverpool'

Thứ Sáu, 13/04/2018, 14:07 (GMT+7)

Đấy chỉ là suy nghĩ riêng của Alexander-Arnold. Và, bất kể suy nghĩ ấy đúng hay sai, nó đã trở thành động lực tuyệt vời để hậu vệ trẻ này chơi thật xuất sắc trong 2 trận tứ kết với Man City, giúp Liverpool lọt vào bán kết Champions League.

Anh nói: “Tôi cho rằng họ (Man City) đã xem tôi là điểm yếu trong đội hình Liverpool, và cố khai thác vị trí của tôi để tấn công. Đấy là một động lực lớn. Tôi phải cố chứng minh rằng họ đã đánh giá sai. Tôi luôn tự nhủ, trong suốt hai trận, rằng phải cố chơi trên cả sức mình”.

Alexander-Arnold quả đã chơi rất hay, cho dù đối thủ trực tiếp của anh bên hàng công đối phương là một Leroy Sane cũng luôn tỏ ra xuất sắc (Sane chính là một trong những ngôi sao mới đáng kể nhất ở Man City nói riêng cũng như Premier League nói chung). Theo Alexander-Arnold, hai trận đấu đặc biệt vừa qua giống như một kỳ thi lên hạng, và anh đã chiến thắng để tự mình vươn lên một đẳng cấp mới.

Chưa biết đối phương có đánh giá sai (như anh nghĩ) hay không. Phần mình, Alexander-Arnold quả quyết rằng anh hiểu rất rõ Sane nguy hiểm cỡ nào, và anh chuẩn bị rất kỹ. Còn có cả khía cạnh hào hứng, khi hậu vệ 19 tuổi biết rõ anh sẽ được so tài với một ngôi sao và xem đấy là cơ hội hiếm có để đánh giá chính bản thân mình. Vấn đề không chỉ là Alexander-Arnold thường xuyên thành công trong những pha tranh chấp tay đôi với Sane hoặc khôn ngoan cô lập được đối thủ trong những tình huống cần thiết. Alexander-Arnold đã tỏ rõ sự tự tin, chững chạc trong cả hai trận tứ kết với Man City.

Những hình ảnh ấy sẽ được lặp lại trong các trận đấu tiếp theo? Alexander-Arnold nói thêm: “Liverpool chẳng ngán đối thủ nào, từ nay đến hết giải”!

Theo bongdaplus

.