123
Miền cực Bắc Tổ quốc hòa chung nhịp đập triệu người hâm mộ Việt Nam - Báo Hà Giang điện tử

Miền cực Bắc Tổ quốc hòa chung nhịp đập triệu người hâm mộ Việt Nam

Chủ Nhật, 28/01/2018, 10:10 (GMT+7)

BHG - Để tập trung cổ vũ cho trận bóng đá chung kết U23 châu Á, giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan vào 15h ngày 27.1, hàng nghìn người hâm mộ nơi địa đầu Tổ quốc đã có mặt tại Quảng trường 26.3 trước khi trận đấu diễn ra. Quảng trường 26.3 được nhuộm đỏ bởi sắc áo, cờ và băng rôn của các cổ động viên. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng dành sự quan tâm rất lớn đến trận đấu lịch sử này khi xuất hiện trên hàng ghế khán giả trước màn hình Led 800 inch được lắp đặt tại Quảng trường.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh xuất hiện trên hàng ghế khán giả tại Quảng trưởng 26.3 cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh xuất hiện trên hàng ghế khán giả tại Quảng trường 26.3 cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam.

 

Rất đông người hâm mộ Hà Giang đã tập trung tại Quảng trường 26.3 để xem và cổ vũ cho trận đấu. Ảnh: Lê Lâm

Rất đông người hâm mộ Hà Giang đã tập trung tại Quảng trường 26.3 để xem và cổ vũ cho trận đấu. Ảnh: Lê Lâm

Trước giờ trái bóng lăn, không khí được hâm nóng lên bởi những tiết mục văn nghệ hết sức sôi động cùng với khẩu hiệu “U23 Việt Nam chiến thắng”, “U23 Việt Nam vô địch” được hô vang. Hàng nghìn cổ động viên từ người già, trẻ nhỏ, thanh niên nam, nữ đã đặt tay lên ngực trái và cất vang lời hát Quốc ca cùng đội tuyển U23 Việt Nam trước khi trận đấu diễn ra. Người hâm mộ hồi hộp dõi theo từng bước chạy của các cầu thủ U23 Việt Nam, nuối tiếc trước bàn thua sớm vào đầu hiệp 1 để rồi vỡ òa cảm xúc khi phút thứ 41 của trận đấu, Quang Hải sút phạt chân trái tuyệt đẹp, gỡ hòa 1-1 cho U23 Việt Nam. Quảng trường như nổ tung trong những tiếng reo hò phấn khích của các cổ động viên.

Cổng cổ động viên nhí cũng cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam
Cổ động viên nhí nhiệt tình cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam

Kết thúc 90 phút thi đấu chính thức, trời đã tối và mưa khá nặng hạt nhưng hàng ngàn người hâm mộ vẫn theo dõi trận đấu, cổ vũ cho U23 Việt Nam khi 2 đội bước vào thi đấu hiệp phụ. Các cổ động viên dù đôi chân đã mỏi nhừ sau 2 giờ đồng hồ đứng liên tục để xem trận đấu vẫn rất hào hứng và reo hò sau mỗi đường lên bóng của các cầu thủ U23 Việt Nam. Các cầu thủ của chúng ta đã chơi rất kiên cường và tưởng chừng như đã kéo được đối thủ vào loạt sút luân lưu “cân não” thì đúng phút 120 - phút cuối cùng của hiệp phụ thứ hai, cầu thủ của đội bạn đã dứt điểm chính xác từ quả đá phạt góc bên cánh trái của đồng đội đem về chiến thắng cho các cầu thủ U23 Uzbekistan.

Du khách nước ngoài cũng đến xem và cổ vũ cho đội bóng của chúng ta.
Du khách nước ngoài cũng đến xem và cổ vũ cho đội bóng của chúng ta.

 

Các cổ động viên ăn mừng bàn thắng gỡ hòa.
Các cổ động viên vui mừng bàn thắng gỡ hòa.

Khoảnh khắc đó, cũng giống như người hâm mộ cả nước, nhiều cổ động viên Hà Giang đã không cầm được nước mắt khi đội tuyển nước nhà để thua đáng tiếc ở những phút cuối cùng. Nhưng các cầu thủ của chúng ta đã thi đấu rất quả cảm và dù để trượt chiếc cúp danh giá thì họ vẫn là nhà vô địch trong lòng triệu triệu trái tim người con đất Việt. Chưa bao giờ tinh thần yêu nước và lòng tự hào, tự tôn dân tộc lại được khơi dậy mạnh mẽ đến vậy. Từ Hà Giang – mảnh đất địa đầu Tổ quốc đến mũi Cà Mau, biển đảo quê hương đều dành cho đội bóng nước nhà sự quan tâm đặc biệt và những tình cảm nồng hậu, chân thành. Tình yêu với trái bóng tròn đã khiến cho mọi người xích lại gần nhau hơn. Cả đất nước đã tột cùng phấn khích, những chiến công của các cầu thủ U23 Việt Nam xứng đáng nhận được sự tôn vinh và họ luôn là người chiến thắng trong lòng người hâm mộ cả nước.

NGUYỄN PHƯƠNG

.