123
Giải đua xe đạp địa hình Quốc tế - Khám phá Hoàng Su Phì - Báo Hà Giang điện tử

Giải đua xe đạp địa hình Quốc tế - Khám phá Hoàng Su Phì

Thứ Sáu, 19/05/2017, 14:22 (GMT+7)

BHG - Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 127 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2017), 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện và 70 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang huyện Hoàng Su Phì, sáng 19.5, tại Cổng trời địa phận giáp ranh 2 xã Bản Luốc và Hồ Thầu, UBND huyện Hoàng Su Phì phối hợp với Trung tâm phát triển kinh tế nông thôn (CRED) và Công ty du lịch Dấu chân (Foot Print tại Hà Nội) tổ chức Giải đua xe đạp địa hình Quốc tế - Khám phá Hoàng Su Phì.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các VĐV.
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các VĐV.

Tham gia Giải có 23 vận động viên (VĐV), trong đó có 12 VĐV trong nước và 11 VĐV nước ngoài đến từ các quốc gia: Tây Ban Nha, Mỹ, Pháp, Úc... Giải diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 19 - 21.5), các VĐV sẽ trải qua 3 chặng đua, mỗi chặng dài 20 - 30 km với lộ trình đi qua các địa danh du lịch của huyện như: Danh lam thắng cảnh, di tích Quốc gia Ruộng bậc thang, chân núi Chiêu Lầu Thi, rừng tự nhiên thôn Chiến Thắng (xã Hồ Thầu)... Chặng 1, đoàn VĐV xuất phát từ đèo Bản Luốc đi thôn Tân Phong (xã Hồ Thầu); chặng 2 từ Tân Phong đến thôn Nậm Hồng (xã Thông Nguyên); chặng 3, thôn Nậm Hồng đến sân vận động xã Thông Nguyên. Sau mỗi chặng đua, các VĐV sẽ nghỉ ngơi, giao lưu văn nghệ và trải nghiệm thực tế tại các Homestay. Kết thúc giải, Ban tổ chức sẽ trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các VĐV có thành tích tốt nhất.

Giải đua được tổ chức là dịp để các VĐV trải nghiệm những cung đường; chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên độc đáo của Hoàng Su Phì. Đây cũng là dịp để huyện giới thiệu, quảng bá hình ảnh, tiềm năng du lịch, con người, nét đẹp văn hóa truyền thống đến với du khách trong và ngoài nước.

Trước đó, đoàn VĐV đã tham gia làm đường bê - tông có tổng chiều dài 200m và quyên góp với tổng số tiền 54 triệu đồng, hỗ trợ nhân dân thôn Suối Thầu (xã Bản Luốc) xây dựng Nông thôn mới phục vụ phát triển du lịch văn hóa cộng đồng.

Đông đảo người dân ra cổ vũ cho đoàn VĐV.
Đông đảo người dân ra cổ vũ cho đoàn VĐV.

Văn Long

.