Hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân "Hành quân theo dấu chân thanh niên xung phong mở đường Hạnh Phúc"

Thứ Hai, 28/03/2016, 09:09 (GMT+7)

BHG- Ngày 27.3, tại xã Lũng Cú (Đồng Văn), Ban tổ chức các ngày lễ lớn của tỉnh tổ chức lễ hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân “Hành quân theo dấu chân thanh niên xung phong mở đường Hạnh Phúc”. Dự Lễ hưởng ứng có các đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Khang, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, LLVT của tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện và hơn 1.000 cán bộ, ĐVTN và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh...

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng đông đảo cán bộ, ĐVTN và nhân dân chạy bộ hưởng ứng ngày chạy Olympic Quốc tế tại xã Lũng Cú (Đông Văn).
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng đông đảo cán bộ, ĐVTN và nhân dân chạy bộ hưởng ứng ngày chạy Olympic Quốc tế tại xã Lũng Cú (Đông Văn).

Tại lễ hưởng ứng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đã nêu bật ý nghĩa, sự ra đời ngày chạy Olympic thế giới. Trong đó nhấn mạnh: Ngày chạy Olympic trên thế giới được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1987 để kỷ niệm Ngày thành lập Ủy ban Olympic Quốc tế 26.3.1894 và sau đó đã trở thành sự kiện phổ biến trên toàn thế giới. Từ lần đầu tiên tổ chức chỉ có 45 Quốc gia hưởng ứng đến năm 2015 đã có 152 Quốc gia tổ chức ngày chạy. Đây là phương thức để truyền bá tư tưởng Olympic cùng các giá trị về tinh thần đoàn kết, tôn trọng và khuyến khích mọi người rèn luyện thể dục thể thao; nêu cao các vấn đề xã hội toàn cầu có ảnh hưởng đến cộng đồng như phòng, chống HIV, bảo vệ môi trường và duy trì hòa bình…

Ngay sau lễ phát động hưởng ứng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và hơn 1.000 người là cán bộ, ĐVTN và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh đã chạy bộ hơn 2 km xung quanh cánh đồng Sảng Pả, xã Lũng Cú.                                               

Tin, ảnh: MINH KHAI

.