123
Pháp: Xả súng tại Tòa soạn tuần báo Charlie Hebdo, ít nhất 11 người thiệt mạng - Báo Hà Giang điện tử

Pháp: Xả súng tại Tòa soạn tuần báo Charlie Hebdo, ít nhất 11 người thiệt mạng

Thứ Năm, 08/01/2015, 16:53 (GMT+7)

Cảnh sát Pháp cho biết, khoảng 11 giờ 40 phút (17 giờ 40 phút giờ Hà Nội), hai tay súng trùm đầu đã tấn công vào Tòa soạn Tuần báo Charlie Hebdo ở Quận 11, giết hại ít nhất 11 người và làm bị thương 10 người khác, trong đó có bốn người bị thương nặng.


Phát biểu ngay tại hiện trường, Tổng thống Pháp François Hollande đã gọi đây là một hành động “cực kỳ man rợ” và khẳng định đây là một vụ tấn công khủng bố.

Ảnh: AFP

Ông François Hollande cho biết, có 11 người thiệt mạng và bốn người khác bị thương nghiêm trọng, tuy nhiên có 40 người được “cứu” và ông cho biết thêm số người chết có thể sẽ còn tăng.

Phía trước tòa nhà, các nhân chứng nói rằng họ nghe thấy 40-50 phát súng nổ và thấy hai người trùm đầu.

Báo chí Pháp dẫn lời nhân chứng tên là Benoit Bringer cho biết: "Khoảng 1 giờ 30 phút trước, hai người đội khăn trùm đầu cầm Kalashnikov đã đi vào tòa nhà này... Vài phút sau đó, chúng tôi nghe thấy nhiều tiếng súng". Hai kẻ nạ mặt đội khăn trùm đầu được cho là gây ra vụ tấn công đã tẩu thoát khỏi hiện trường. Cảnh sát đang tiến hành truy bắt thủ phạm.

Một số nguồn tin cho biết, trong lúc tẩu thoát, hai tay súng đã cướp một chiếc xe ô-tô và va vào một người đi bộ.

Theo Nhật báo Liberation, trong số 11 người thiệt mạng có chín nhân viên của Tuần báo Charlie Hebdo và hai người là cảnh sát.

Tuần báo trào phúng Charlie Hebdo từng đăng lại tranh biếm họa Nhà tiên tri Mohammed vốn xuất hiện trên nhật báo Jyllands-Posten của Đan Mạch, gây nên sự phẫn nộ trong thế giới Hồi giáo và nhiều lần bị đe dọa trả đũa.

Nhà chức trách đã ban bố mức báo động khủng bố cao nhất trên khắp vùng Ile-de-France sau khi xảy ra vụ tấn công.


Theo Nhân dân điện tử
.