Hà Giang

"Phương Tây sai lầm khi đổ lỗi cho Nga về vấn đề Ukraine"

07:38, 12/06/2014

Theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, phương Tây đã sai lầm khi đổ lỗi cho Nga về những gì đang diễn ra ở khu vực miền Đông Ukraine .


Ngày 5/12,Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrovđã lên tiếng chỉ trích phương Tây về những cáo buộc nhằm vào Moscow liên quan đến cuộc khủng hoảng chính trị ởUkraine. Cũng theo ông Sergei Lavrov, phương Tây đã sai lầm khi đổ lỗi cho Nga về những gì đang diễn ra ở khu vực miền Đông Ukraine.

Phát biểu trong cuộc họp báo sau Hội nghị ngoại trưởng Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) tại Basel (Thụy Sĩ), Ngoại trưởng Nga Lavrov cho rằng,phương Tâykhông nên coi Nga là nguyên nhân của những căng thẳng ở Ukraine.

Ông Sergei Lavrov, Ngoại trưởng Nga, nói: "Một số đối tác, đặc biệt là Mỹ muốn đổ lỗi cho chúng tôi về tất cả mọi thứ đang diễn ra ở Ukraine. Họ muốn tổ chức một diễn đàn mà ở đó chúng tôi sẽ là đại diện của bên bị chỉ trích, điều này là sai lầm, một điều không nên làm. Họ nên tìm cách giải quyết cuộc xung đột ở miền đông Ukraine”.

Trong một diễn biến liên quan, phát biểu trong cuộc họp báo ngày 5/12 hôm qua tại thủ đô Astana của Kazakhstan, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã hối thúc Tổng thống Nga Vladimir Putin hãy nhìn về tương lai thay vì quá khứ để giúp làm dịu căng thẳng liên quan đến cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Ông Hollande đề xuất ông cùng với Tổng thống Putin, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko và Thủ tướng Đức Angela Merkel cùng nhau tìm kiếm một giải pháp cho vấn đề Ukraine.


vtv.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Thái Lan bắt đầu chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử
Ngày 17/12, Chính phủ Thái Lan đã thông qua khoản ngân sách 3,38 tỷ baht (tức khoảng 118 triệu USD) dành cho cuộc bầu cử dự kiến vào ngày 2/2/2014, bất chấp sự phản đối của phong trào biểu tình đòi hoãn sự kiện này.
12/06/2014
Mỹ bác bỏ việc ép cựu Tổng thống Yemen rời khỏi đất nước
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 5/11 đã bác bỏ thông tin nói rằng Washington đã “ra lệnh” cho cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh phải lập tức rời khỏi đất nước nếu không muốn bị trừng phạt.
11/06/2014
Malaysia tiếp tục làm trung gian hòa đàm ở miền Nam Thái Lan
Ngày 5/11, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan, ông Prawit Wongsuwan khẳng định Malaysia vẫn đang đóng vai trò trung gian trong cuộc hòa đàm mới được nối lại giữa chính quyền Bangkok và phe nổi dậy ở khu vực cực Nam bất ổn của nước này.
11/06/2014
Đàm phán hòa bình ở Nam Sudan lại một lần nữa bị trì hoãn
Ngày 5/10, các cuộc đàm phán hòa bình giữa Chính phủ Nam Sudan và phe đối lập nhằm chấm dứt cuộc nội chiến đẫm máu ở nước này lại một lần nữa bị trì hoãn.
10/06/2014