Hà Giang

Lãnh đạo Ukraine coi bầu cử ở miền Đông là vi phạm lệnh ngừng bắn

07:00, 11/04/2014

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngày 3/11 tuyên bố Kiev sẽ xem xét lại các cam kết đối với một thỏa thuận ngừng bắn sau khi lực lượng nổi dậy đang kiểm soát một số khu vực ở miền Đông “vi phạm” văn kiện này thông qua các cuộc bầu cử của họ.


Trong bài phát biểu trước quốc dân, ông Petro Poroshenko nhấn mạnh những cuộc bầu cử "giả tạo này vi phạm trắng trợn nghị định thư Minsk ký ngày 5/9," đồng thời tuyên bố sẽ “xem xét lại” những cam kết của Kiev đối với thỏa thuận ngừng bắn này.

Cùng ngày, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã kêu gọi người đồng cấp Vladimir Putin của Nga không công nhận các cuộc bầu cử của lực lượng ly khai ở Đông Ukraine.

Cảnh báo rằng cuộc bỏ phiếu hôm 2/11 có thể làm tổn hại sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine, ông Hollande hối thúc nhà lãnh đạo Nga hành xử “trong khuôn khổ” thỏa thuận Minsk, trong đó đặt cơ sở cho một lệnh ngừng bắn./.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Quốc hội Pháp đề nghị công nhận Nhà nước Palestine độc lập
Các nghị sĩ Quốc hội Pháp thông qua nghị quyết đề nghị chính phủ Pháp công nhận Palestine là một nhà nước, nhằm hướng tới một giải pháp cho cuộc xung đột giữa Palestine và Israel.
12/03/2014
Tân Thủ tướng Nhật Bản công bố nhiệm vụ của Nội các mới
3 nhiệm vụ trọng tâm của Nội các mới gồm phục hồi kinh tế, tái thiết sau thảm họa động đất và quản lý khủng hoảng.
12/03/2014
Tàu hải quân Trung Quốc đã tiếp cận Senkaku/Điếu Ngư
Bộ Quốc phòng Trung Quốc xác nhận rằng các tàu hải quân của nước này đã tuần tra và huấn luyện quân sự trong vùng nước quanh quần đảo tranh chấp với Nhật Bản trong tuần qua.
09/04/2014
Tổng thống Nga đề xuất kế hoạch 7 điểm giải quyết khủng hoảng Ukraine
Tổng thống Nga cũng đề nghị tổ chức một hoạt động quốc tế giám sát đầy đủ và khách quan sự tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn
09/04/2014